Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thực hư chuyện cô giáo dùng thước đánh học sinh ở trường Tiểu học An Thắng (Hải Phòng)

Kinhtedothi - Sự việc xảy ra vào cuối giờ học ngày 7/3/2019, cô Phan Thị Xinh là giáo viên chủ nhiệm của lớp 2C đã dùng thước kẻ mỏng đánh học sinh Nguyễn Đình Phúc khiến học sinh này bị thâm tím một phần vai bên trái. Vì bức xúc trước hành vi đó gia đình cháu Phúc đã đăng tải thông tin trên mạng xã hội ngay sau đó.
Trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, đại diện trường Tiểu học An Thắng, huyện An Lão (Hải Phòng) cho biết: Ngay sau khi xảy ra sự việc, nhà trường đã yêu cầu cô Xinh làm bản tường trình, đồng thời phía nhà trường cũng đã tạm đình chỉ dạy học của cô Xinh, bố trí một thầy giáo khác đứng lớp 2C.
Tại bản tường trình, cô Xinh cho rằng do cháu Phúc có học hơi chậm so với các bạn khác, nên cô tự nguyện kèm cháu học vào 17h ngày 7/3/2019. Trong quá trình dạy cháu cô Xinh có dùng thước kẻ đánh vào vai và để lại vết thâm tím. Sau khi đánh cháu cô Xinh nhận thức ra hành vi của mình chưa được đúng nên đã gọi điện thoại cho bố cháu để nhận lỗi sai và tới xin lỗi gia đình.
Ngày 8/3, Ban giám hiệu trường Tiểu học An Thắng đã vào cuộc xác minh sự việc trên. Nhà trường tiến hành họp chi bộ để lấy ý kiến thống nhất tạm đình chỉ công tác chờ ý kiến cấp trên.
Được biết, cô Xinh là giáo viên có tuổi đời còn rất trẻ, sinh năm 1987, mới nhận phân công công tác về trường từ cuối năm 2017. Trong quá trình đứng lớp cô cũng chưa từng để xảy ra trường hợp nào như cháu Phúc. Còn về phía gia đình cũng tạm cho Phúc nghỉ học để đưa đi khám bệnh và cho biết Phúc cũng chỉ bị chấn thương phần mềm.
Ngay sau khi sự việc xảy ra, Ban giám hiệu nhà trường cùng với cô Xinh đã đến để động viên gia đình và thăm hỏi cháu Phúc. Cô Xinh cũng nhận ra sự nóng vội của mình và xin lỗi gia đình cháu Phúc. Phía gia đình cũng có mặt tại cuộc họp với nhà trường và bày tỏ quan điểm nếu cô Xinh biết nhận ra lỗi lầm, cháu Phúc chỉ bị chấn thương phần mềm thì phía gia đình cũng đồng ý và tha thứ cho cô Xinh để có cơ hội được đứng trên bục giảng.
Nhà trường đã kịp thời có báo cáo gửi Phòng Giáo dục, UBND huyện An Lão để xin ý kiến chỉ đạo.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
 Gắn kết tri thức hiện đại với giá trị bản sắc truyền thống

 Gắn kết tri thức hiện đại với giá trị bản sắc truyền thống

12 Nov, 03:29 PM

Kinhtedothi – Những năm qua, hệ thống trường phổ thông dân tộc nội trú tại tỉnh Đồng Nai được tỉnh và ngành giáo dục quan tâm đầu tư bài bản, khang trang nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi và cũng là nơi giữ gìn, lan tỏa giá trị văn hóa các dân tộc.

Huế tăng cường bảo đảm an toàn giao thông cho học sinh

Huế tăng cường bảo đảm an toàn giao thông cho học sinh

12 Nov, 03:28 PM

Kinhtedothi- Trước tình hình tai nạn giao thông liên quan đến lứa tuổi học sinh vẫn còn diễn biến phức tạp, gây hậu quả nghiêm trọng và lo lắng cho phụ huynh, Phó Chủ tịch UBND TP Huế Hoàng Hải Minh vừa ký ban hành công văn yêu cầu các cơ quan, đơn vị tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) cho học sinh trên địa bàn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ