Thực phẩm chức năng NZ-Prostate Max và NZ-Hair quảng cáo gây hiểu nhầm như thuốc

Thảo Trần
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 17/5, Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế thông tin về thực phẩm bảo vệ sức khỏe NZ-Prostate Max và thực phẩm bảo vệ sức khỏe NZ-Hair quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật.

Trong thời gian vừa qua các kênh bán hàng trực tuyến: Viên uống hỗ trợ điều trị phì đại tuyến tiền liệtThuocLongChau,Viên uống mọc tóc

Nhà thuốc 24hNhà thuốc thân thiện, minhanhpharmacy, đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe NZ-Prostate Max và thực phẩm bảo vệ sức khỏe NZ-Hair không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo. Sản phẩm đang được quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo thực phẩm.

Cục ATTP đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định hiện hành. Kết quả xử lý, Cục ATTP sẽ công khai trên website của Cục tại địa chỉ: https://vfa.gov.vn/ và cổng công khai y tế tại địa chỉ https://congkhaiyte.moh.gov.vn.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục ATTP đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên các đường link nêu trên để quyết định mua và sử dụng sản phẩm nêu trên.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần