DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Thuê người đóng giả chồng, vợ làm giấy tờ giả bán nhà

Theo VTC News
24-09-2016 12:39
Không được sự đồng ý của chồng khi bán nhà để trả nợ, bà Nga lên kế hoạch làm giấy tờ giả để bán nhà rồi chiếm đoạt luôn số tiền của người mua nhà.
Ngày 23/9, TAND TP Hồ Chí Minh đã mở phiên sơ thẩm, xét xử vụ án nghiêm trọng về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” đối với bị cáo Bùi Thị Hồng Nga (54 tuổi, ngụ Q.3, TP Hồ Chí Minh).
Theo đó, bà Nga trước đó dùng căn nhà của gia đình tại P.12 (Q.10, TP.HCM) để vay số tiền 600 triệu với lãi suất 6%/tháng từ một người tên Phong vào tháng 2/2013.
Sau một thời gian, bà Nga không còn khả năng để trả nợ nên đã ngỏ ý với ông Dũng (là chồng của bà Nga) để bán nhà.
 Bà Bùi Thị Hồng Nga được dẫn giải khỏi tòa án. 
Tuy nhiên ông Dũng đã kiên quyết không đồng ý bán nhà. Vì căn hộ trên đứng tên ông Dũng nên bà Nga đã nảy sinh ý định làm giả giấy tờ để được bán nhà.
Để thực hiện ý định trên, bà Nga nhờ đối tượng tên Loan (không rõ lai lịch) hướng dẫn làm giả hợp đồng ủy quyền ngôi nhà do ông Dũng sở hữu cho bà Nga và nhiều giấy tờ liên quan để thực hiện mục đích của mình. Được sự hướng dẫn của Loan, bà Nga đã về nhà lấy trộm một số giấy tờ của ông Dũng để đưa cho Loan.
Vào ngày 9/9/2013, Loan làm giả giấy Chứng minh nhân dân giả rồi tìm người đóng giả ông Dũng, cùng với bà Nga tiến hành tới cơ quan chức năng thực hiện mục đích của mình.
Sau khi đã có giấy ủy quyền sở hữu căn nhà trên bà Nga nhờ người môi giới bán căn nhà trên cho ông Võ Thành Tiên với giá 1,6 tỷ nhưng bà Nga nổi lòng tham chiếm đoạt luôn số tiền này từ ông Tiên.
Ngày 24/11/2014, ông Dũng phát hiện ra sự việc nên đã làm đơn tố cáo lên cơ quan chức năng. Tại phiên tòa hôm nay, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Bùi Thị Hồng Nga 10 năm tù với các tội danh trên.
Riêng đối tượng Loan vẫn chưa rõ lai lịch, cơ quan điều tra sẽ tiếp tục xác minh làm rõ, khi đủ căn cứ sẽ xử lý sau.