Thượng đỉnh Nga - OPEC sẽ diễn ra tại Diễn đàn năng lượng Moscow

Nguyễn Phương (Theo Tass)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thư ký OPEC Mohammed Barkindo có thể được tổ chức vào ngày 2/10 tới.

Người phát ngôn viên của Điện Kremlin Dmitry Peskov hôm 20/9 cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin có thể có cuộc gặp với Tổng thư ký Tổ chức Các nước Xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) Mohammed Barkindo bên lề Diễn đàn Quốc tế Năng lượng Nga 2019 được tổ chức tại Moscow vào ngày 2/10.
"Vâng, nó có thể diễn ra," ông Peskov trả lời câu hỏi của phóng viên về khả năng tổ chức cuộc họp như vậy tại Diễn đàn Quốc tế Năng lượng Nga 2019 hay không.
 Tổng thư ký OPEC Mohammed Barkindo và Tổng thống Nga Vladimir Putin. 
Trước đó, Tổng thư ký OPEC Mohammed Barkindo nói với TASS rằng ông sẽ tham dự Tuần lễ năng lượng Nga 2019 tại thủ đô Moscow.
Tổng thư ký OPEC cũng tham gia các diễn đàn trong những năm trước đó. Trong năm 2018, Tổng thống Putin cũng đã có cuộc họp riêng với ông Barkindo bên lề diễn đàn.
Tuần lễ năng lượng Nga là một diễn đàn năng lượng lớn thường niên nhằm phân tích xu hướng năng lượng toàn cầu. Sự kiện này được Roscongress Foudation tài trợ và Phòng triển lãm trung tâm Moscow Manege tổ chức.
Trước đó, Nga - một đồng minh chủ chốt của OPEC trong hiệp ước cắt giảm nguồn cung dầu mỏ, tuyên bố sẽ tiếp tục tuân thủ các cam kết cắt giảm sản lượng cùng với OPEC mặc dù giá dầu nhảy vọt sau vụ tấn công các cơ sở dầu mỏ của Ả Rập Saudi.
Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak hôm 16/9 khẳng định nước này chưa quyết định tăng sản lượng trong bối cảnh giá dầu vừa chứng kiến phiên tăng mạnh nhất kể từ năm 1991 do lo ngại nguồn cung dầu bị gián đoạn.
Theo ông Novak, nguồn dự trữ dầu toàn cầu vẫn dồi dào đủ bù đắp nguồn cung “vàng đen” bị thiếu hụt của Ả Rập Saudi sau khi các máy bay không người lái tấn công các nhà máy lọc dầu và mỏ dầu của công ty  dầu Saudi Aramco hôm 14/9 vừa qua./.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần