TP Hồ Chí Minh:

Thưởng nóng 150 triệu đồng cho học sinh đạt giải vàng Olympic quốc tế

Tân Tiến
Chia sẻ

Kinhtedothi - Có thành tích đoạt Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế (IBO) 2022, em Nguyễn Việt Phong, học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong được thưởng nóng 150 triệu đồng.

Sáng 20/7, Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh đã tổ chức thưởng nóng đối với học sinh đoạt Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế (IBO) 2022.

Ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh trao phần quà 50 triệu đồng cho em Nguyễn Việt Phong.  
Ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh trao phần quà 50 triệu đồng cho em Nguyễn Việt Phong.  

Thí sinh đoạt Huy chương Vàng là em Nguyễn Việt Phong, học sinh lớp 12 chuyên Hóa - Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong. Em Phong cũng là một trong 4 thí sinh của đội tuyển quốc gia Việt Nam đoạt Huy chương Vàng tại kỳ thi IBO 2022.

Với thành tích này, Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh đã thưởng nóng tổng cộng 150 triệu đồng và bằng khen cho em Nguyễn Việt Phong. Ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD&ĐT, chia sẻ: “Đã rất lâu rồi, chúng ta mới có kỳ tích như vậy. Đây là nỗ lực của em Phong và các thầy cô, đơn vị. Tôi mong em Phong tiếp tục phát huy tài năng để có thể hoàn thành ước mơ của bản thân, giúp em và gia đình có điều kiện tốt hơn:.

Ông Lê Hoài Nam - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh trao thưởng 50 triệu đồng cho em Nguyễn Việt Phong.  
Ông Lê Hoài Nam - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh trao thưởng 50 triệu đồng cho em Nguyễn Việt Phong.  

Còn em Nguyễn Việt Phong cho biết, đã 2 ngày trôi qua cảm xúc của em vẫn dâng trào và hạnh phúc. Phong cũng cảm ơn sự động viên của gia đình, bạn bè, sự giúp đỡ chỉ bảo của thầy cô, sự quan tâm của các cấp lãnh đạo vì đây là những yếu tố giúp em đạt thành tích tốt tại IBO.

“Thành tích này chính là bước khởi đầu cho hành trình xa hơn. Em sẽ cố gắng để đạt thêm các thành tích lớn hơn nữa cho nhà trường, đất nước. Em sẽ đem hết sức mình cống hiến cho Tổ quốc”, em Nguyễn Việt Phong nói.

Cuộc thi Olympic Hóa học quốc tế năm 2022 có sự tham dự của hơn 326 thí sinh đến từ 84 quốc gia và vùng lãnh thổ. Năm nay, IBO được tổ chức tại Trung Quốc. Đội tuyển quốc gia Việt Nam tham gia thi trực tuyến trong nước từ ngày 8/7 - 18/7 tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Kết thúc kỳ thi, 100% thí sinh đội tuyển Việt Nam đoạt Huy chương Vàng. Đây là lần thứ 2 tất cả học sinh dự thi trong đội tuyển đều đoạt Huy chương Vàng. Lần đầu tiên vào năm 2020.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần