Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Thương tích của 19 nạn nhân trong vụ xe khách rơi xuống đèo Lò Xo

Kinhtedothi - Vụ tai nạn xe khách sáng 1/3 trên đèo Lò Xo (tỉnh Kon Tum) khiến tài xế thiệt mạng tại chỗ, 19 hành khách được đưa đi cấp cứu, trong đó có 9 người bị thương nặng.
Như báo Kinh tế & Đô thị đã đưa tin, khoảng 2h30 sáng 1/3, ô tô khách mang BKS 90B-005.32 chạy tuyến Hà Nam - Gia Lai khi đi đến Km 1419+500 đèo Lò Xo trên đường Hồ Chí Minh (xã Đăk Man, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum) đã lao xuống vực sâu khoảng 70m. Trên xe lúc gặp nạn có 20 người.
 Hiện trường vụ tai nạn.Ảnh: Nhật Hạ.
Vụ tai nạn khiến tài xế xe khách Vũ Văn Huy (34 tuổi quê Hà Nam) tử vong tại chỗ. 19 hành khách trên xe được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Đăk Glei, trong đó có 9 người bị thương nặng. Sau đó 16 nạn nhân được chuyển tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh để tiếp tục điều trị (3 người bị thương nhẹ ở lại Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei theo dõi, điều trị).

Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, lãnh đạo UBND tỉnh Kon Tum, đại diện Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia đã đến Bệnh viện thăm hỏi, đồng thời hỗ trợ ban đầu các nạn nhân bị thương là 1 triệu đồng/người và 2 triệu đồng cho gia đình nạn nhân tử vong.

Cũng trong sáng nay (1/3) Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình và Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể đã gửi lời hỏi thăm, chia buồn đến gia đình các nạn nhân.

Về nguyên nhân dẫn đến tai nạn, hiện cơ quan chức năng đang tích cực điều tra, làm rõ. Đáng chú ý, theo ông Khuất Việt Hùng - Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia chiếc xe gặp nạn là xe "dù" vì chưa đăng ký kinh doanh.

Sau vụ tai nạn ông Hùng cũng đề nghị Cục Quản lý đường bộ 3 phải xem lại chất lượng của các hộ lan, giải pháp an toàn giao thông trên đường đèo Lò Xo do đã có rất nhiều vụ tai nạn xảy ra trong thời gian gần đây.

Liên quan đến vụ việc, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, không ghi nhận được dữ liệu thiết bị giám sát hành trình của phương tiện 90B-005.32 trong ngày 1/3.
 1 nạn nhân đang được điều trị tại bệnh viện
Danh sách những người bị thương trong vụ tai nạn:
1: Nguyễn Văn Quân (22 tuổi, ngụ Anh Sơn - Nghệ An), đa chấn thương phần ngực, cánh tay.

2: Nguyễn Văn Anh (23 tuổi, ngụ Anh Sơn - Nghệ An) gãy kín 1/3 giữa xương cánh tay.

3: Hồ Khắc Công (27 tuổi, ngụ Quỳnh Lưu - Nghệ An) xây xát vùng lưng.

4: Phạm Văn Quyên (44 tuổi, ngụ Quỳnh Lưu - Nghệ An) gãy kín xương sườn 7,8,9 bên phải.

5: Trần Văn Dần (32 tuổi, ngụ Quỳnh Lưu - Nghệ An) chấn thương phần mềm vùng vai trái.

6: Bùi Quang Bình (46 tuổi, ngụ Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh) gãy xương hàm trái + vết thương vùng cẳng chân.

7: Ngô Văn Phúc (41 tuổi, ngụ Phú Giáo - Bình Dương) chấn thương sọ não, sụt lún bản sọ ngoài vùng đỉnh chẩm.

8: Trần Ngọc Huy (23 tuổi, ngụ Vĩnh Linh - Quảng Trị) đa chấn thương vùng mặt.

9: Cao Văn Hậu (31 tuổi, ngụ Đại Hưng - Hoài Châu - Hưng Yên).

10: Đàm Xuân Hùng (27 tuổi, ngụ Quảng Châu - Qảng Trạch - Quảng Bình) chẩn đoán Xây xát vùng đùi phải.

11: Đàm Thị Ngại (53 tuổi, ngụ Quảng Châu - Quảng Trạch - Quảng Bình) gãy kín đầu trên xướng cánh tay trái.

12: Vi Văn Duẫn (33 tuổi, ngụ Mai Châu - Hòa Bình) dị vật giác mạc phải.

13: Nguyễn Thị Mai (27 tuổi, ngụ Duy Tiên - Hà Nam) dị vật thực quản.

14: Nguyễn Duyệt (62 tuổi, ngụ Do Linh – Quảng Trị) chấn thương lồng ngực,chấn thương sọ não.

15: Hoàng Đình Trọng (28 tuổi, phụ xe, trú Ayun Pa, Giai Lai) chấn thương ngực phải.

16: Bùi Thị Thủy (60 tuổi, ngụ Do Linh - Quảng Trị) chấn thương cột sống, chấn thương bải vai phải.

17: Đặng Thị Lý (45 tuổi, ngụ Quảng Bình) gãy đốt sống L1.

18: Nguyễn Văn Tuấn (21 tuổi, ngụ Thanh Chương-Nghệ An) gãy mỏm cùng vai bên phải.

Ngoài ra còn 1 nạn nhân bị thương nhẹ đã bắt xe tiếp tục hành trình.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xe giường nằm bốc cháy dữ dội khi đang chạy trên cao tốc 

Xe giường nằm bốc cháy dữ dội khi đang chạy trên cao tốc 

10 May, 02:48 PM

Kinhtedothi - Chi cục Quản lý đường bộ IV cho biết, rạng sáng ngày 10/5/2025, xe khách BKS 35B - 010.21 khi đang lưu thông trên cao tốc hướng Phan Thiết - Vĩnh Hảo thì bất ngờ bốc cháy. Tài xế kịp thời tấp xe vào lề đường cho hành khách bung cửa bỏ chạy trước khi ngọn lửa bao trùm thân xe.

Đề nghị xử lý dứt điểm hiện tượng rò rỉ nước mưa tại Nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất

Đề nghị xử lý dứt điểm hiện tượng rò rỉ nước mưa tại Nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất

09 May, 05:48 PM

Kinhtedothi - Nhà ga T3 Tân Sơn Nhất có giá trị đầu tư 11.000 tỷ đồng, là một trong những công trình trọng điểm vừa được khánh thành và đi vào hoạt động từ ngày 19/4 nhưng đã bị rò rỉ nước mưa. Vì vậy, Bộ Xây dựng yêu cầu Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP (ACV) xử lý dứt điểm tình trạng này. 

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ