Tích cực phòng dịch Covid-19 nhưng không lơ là công việc

Trọng Tùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhiều bộ ngành đã có văn bản đề nghị cán bộ, công nhân viên, người lao động thực hiện nghiêm túc các quy định.

Kiểm tra thân nhiệt khách đến liên hệ công tác tại Bộ NN&PTNT 
Ngày 10/3, Bộ NN&PTNT đã có Văn bản số 1774/BNN-VP chỉ đạo về việc tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 gây ra. Theo đó, Bộ này đề nghị các đơn vị trực thuộc tạm dừng tổ chức các cuộc hội họp nhiều người, chưa cấp bách; hoặc chuyển sang tổ chức họp trực tuyến; dừng cử công chức, viên chức đi công tác nước ngoài, trường hợp cấp thiết phải báo cáo Bộ trưởng quyết định.
Bên cạnh đó, lập danh sách theo dõi các công chức, viên chức, người lao động và người cùng gia đình đi nước ngoài, trở về nước chưa qua 14 ngày; các trường hợp có tiếp xúc gần với người mắc bệnh, người có nguy cơ mắc bệnh từ ngày 2/3/2020 đến nay, gửi báo cáo Văn phòng Bộ. Đồng thời, chỉ đạo công chức, viên chức, người lao động khai báo y tế từ ngày 10/3/2020.
Tương tự, Ủy ban Dân tộc cũng có văn bản yêu cầu Thủ trưởng các vụ, đơn vị trực thuộc tuân thủ nghiêm ngặt các quy định, hướng dẫn về công tác phòng,chống dịch bệnh Covid-19 của Bộ Y tế. Từ nay đến hết ngày 23/3/2020, Uỷ ban đề nghị các Vụ, đơn vị hạn chế tối đa việc tổ chức các cuộc họp, hội thảo, hội nghị. Trường hợp cần thiết phải xin ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Ủy ban phê duyệt việc tổ chức các cuộc họp, hội thảo, hội nghị.
Trong khi đó, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam cũng đề nghị các đơn vị trực thuộc hạn chế tiếp khách tại cơ quan, trường hợp khách đến liên hệ công tác chỉ tiếp đón tại phòng khách tầng 1 trụ sở Ủy ban. Giữ ổn định hoạt động của vụ, đơn vị, tiếp tục thực hiện nghiêm túc các giải pháp phòng, chống dịch tại trụ sở cơ quan, đặc biệt là bắt buộc đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn và kiểm tra thân nhiệt thường xuyên.
Bên cạnh đó, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam cũng đề nghị toàn thể cán bộ, công nhân viên, người lao động các đơn vị trực thuộc có trách nhiệm, bình tĩnh trong mọi tình huống, không phát tán thông tin sai lệch về dịch bệnh. Tích cực phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhưng không lơ là công việc.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần