Tiến hành bảo hộ lao động Việt Nam tại Algeria bị bạo hành

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 7/10, đại diện Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao đã có câu trả lời về thông tin liên quan đến một số lao động Việt Nam tại Algeria bị chủ sử dụng lao động bạo hành.

Đại diện Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Bộ Ngoại giao đã yêu cầu Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria cử đại diện đến làm việc với chủ sử dụng lao động, gặp gỡ công nhân Việt Nam nắm tình hình đồng thời, tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.

Trong tháng 09/2015, Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria cũng đã nhiều lần cử cán bộ đến hiện trường để làm rõ các thông tin liên quan, thăm hỏi các lao động Việt Nam đang gặp khó khăn, cũng như phối hợp với đại diện công ty phái cử lao động là SIMCO Sông Đà làm việc cụ thể với đối tác sử dụng lao động yêu cầu phía đối tác giải quyết dứt điểm vụ việc, tôn trọng các cam kết giữa hai bên.

Đại sứ quán đang tiếp tục theo dõi sát vụ việc, lên các phương án can thiệp phù hợp để đảm bảo đầy đủ các quyền và lợi ích chính đáng của lao động Việt Nam.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần