Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

"Tiến sĩ" thông chốt tại Khu đô thị Đặng Xá bị phạt 3,7 triệu đồng

Kinhtedothi - Chiều 23/8, liên quan đến vụ việc "tiến sĩ" thông chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại Khu đô thị Đặng Xá, huyện Gia Lâm vào 1 giờ sáng 16/8, Chủ tịch UBND xã Đặng Xá Nguyễn Thị Nam cho biết, cơ quan chức năng vừa có quyết định xử phạt hành chính ông Nguyễn Đ. (SN 1983, trú tại khu đô thị Đặng Xá) tổng số tiền 3,7 triệu đồng, với nhiều lỗi vi phạm.
Ông Nguyễn Đ. (áo hồng) tại cơ quan công an.
Theo đó, UBND xã Đặng Xá đã ra quyết định xử phạt hành chính tổng cộng 3 triệu đồng với ông Nguyễn Đ. về các hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng, ra ngoài không đúng mục đích. Ngoài ra, Công an xã Đặng Xá xử phạt ông Đ. 700.000 đồng về hành vi điều khiển xe máy điện tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm, xe máy điện không đăng ký biển số.
Bên cạnh việc xử phạt hành chính, UBND xã còn đề nghị Công an huyện Gia Lâm tiếp tục củng cố hồ sơ, xem xét xử lý hình sự ông Đ. về hành vi chửi bới, lăng mạ, chống người thi hành công vụ.
Trước đó, như Kinhtedothi.vn đã đưa, vào 1 giờ sáng 16/8, sau khi đi ra ngoài, ông Nguyễn Đ. về đến chốt kiểm soát dịch số 12, Khu đô thị Đặng Xá trong tình trạng không đeo khẩu trang, không hợp tác khi bị lực lượng trực chốt kiểm tra; có thái độ, hành vi chống đối lực lượng tại chốt kiểm dịch.
Thậm chí khi bị giữ lại, ông Đ. còn lớn tiếng xúc phạm cán bộ trực chốt và nói mình là tiến sĩ, là người của VTV. Qua điều tra, cơ quan công an xác định ông Đ. đúng là tiến sĩ, đang làm giám đốc marketing của một công ty, nhưng không phải là người của VTV như ông này tự nhận. Quá trình làm việc tại cơ quan công an, ông Đ. có thành khẩn thừa nhận hành vi sai trái của mình và nói rất ân hận.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Kiên quyết khắc phục né tránh, đùn đẩy: đưa Nghị quyết vào cuộc sống bằng hành động thực chất

Kiên quyết khắc phục né tránh, đùn đẩy: đưa Nghị quyết vào cuộc sống bằng hành động thực chất

18 Nov, 06:00 PM

Kinhtedothi - Ngày 18/11, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ UBND thành phố và Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, cùng các văn bản mới của Trung ương và Thành ủy. Chủ tịch UBND thành phố Phạm Đức Ấn chủ trì Hội nghị; tham dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thị Anh Thi.

Lào Cai: hội đàm biên phòng quý III/2025, thống nhất thúc đẩy mở cửa khẩu Mường Khương - Kiều Đầu

Lào Cai: hội đàm biên phòng quý III/2025, thống nhất thúc đẩy mở cửa khẩu Mường Khương - Kiều Đầu

18 Nov, 05:59 PM

Kinhtedothi- Trong khuôn khổ buổi hội đàm diễn ra tại Lào Cai, lực lượng biên phòng hai bên biên giới Việt Nam - Trung Quốc đã thống nhất tiếp tục duy trì các cơ chế phối hợp và thúc đẩy hoàn tất các nội dung liên quan đến mở chính thức cửa khẩu song phương Mường Khương - Kiều Đầu và nâng cấp cửa khẩu phụ Bát Xát - Pả Sa.

Khát vọng đưa Hà Nội trở thành trung tâm công nghiệp văn hóa của khu vực

Khát vọng đưa Hà Nội trở thành trung tâm công nghiệp văn hóa của khu vực

18 Nov, 04:00 PM

Kinhtedothi - Việc Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 2486/QĐ-TTg ngày 14/11/2025 phê duyệt Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa đến năm 2030, tầm nhìn 2045 mở ra một định hướng chiến lược quan trọng đối với tiến trình phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới. Với vị thế Thủ đô ngàn năm văn hiến, trung tâm văn hóa - chính trị - giáo dục - sáng tạo của cả nước, Hà Nội có đầy đủ điều kiện để tiên phong thực hiện chiến lược này.

Phú Thọ thúc đẩy xử lý cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp bộ máy hành chính

Phú Thọ thúc đẩy xử lý cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp bộ máy hành chính

18 Nov, 02:38 PM

Kinhtedothi - UBND tỉnh Phú Thọ vừa ban hành Công văn số 9217/UBND-KT về việc thực hiện Công điện số 213/CĐ-TTg ngày 11/11/2025 của Thủ tướng Chính phủ, yêu cầu đẩy nhanh tiến độ rà soát, sắp xếp, bố trí và xử lý các cơ sở nhà, đất dôi dư sau khi sắp xếp tổ chức bộ máy, đơn vị hành chính các cấp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ