Tiếp nhận 1.150 bộ nhà bếp, sửa chữa nhà cửa ủng hộ đồng bào vùng lũ miền Trung

Lâm Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chia sẻ với thiệt hại của đồng bào vùng lũ miền Trung, ngày 21/10, Trung tâm Điều phối ASEAN về nhân đạo trong thiên tai (Trung tâm AHA) đã tổ chức chuyển hàng cứu trợ nhằm giúp người dân các địa phương khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

 Hàng cứu trợ của Trung tâm AHA đã được chuyển đến Sân bay Đà Nẵng sáng 21/10
Từ đầu tháng 10/2020, mưa do bão số 6 và 7 đã gây ra lũ lớn trên sông tại khu vực duyên hải miền Trung. Hơn 7 triệu người dân trong khu vực bị ảnh hưởng; hàng ngàn héc-ta lúa, hoa màu bị thiệt hại… Từ 16/10, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, mưa lớn tiếp tục trở lại, hiện tượng lũ chồng lũ gây thiệt hại nặng nề đến tính mạng và đời sống, sản xuất của người dân vùng chịu ảnh hưởng.
Trước những thiệt hại nghiêm trọng do áp thấp và mưa lũ gây ra, Đảng và nhà nước Việt Nam đã và đang khẩn trương triển khai nhiều hoạt động ứng phó. Trong đó, tập trung hỗ trợ khắc phục hậu quả kịp thời để giúp người dân giảm bớt phần nào những thiệt hại. 
Chia sẻ những khó khăn mất mát của người dân Việt Nam, ngày 21/10, Trung tâm AHA đã quyết định chuyển hàng viện trợ tới người dân 2 tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị. Hỗ trợ gồm 500 bộ sửa chữa nhà cửa và 650 bộ nhà bếp cho mỗi tỉnh, nhằm giúp người dân trong vùng bị ảnh hưởng bão lũ có thể khắc phục hậu quả do thiên tai, sớm ổn định cuộc sống. 
Thay mặt Chính phủ Việt Nam, Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng, chống thiên tai đã tiếp nhận số hàng trên và chuyển cho người dân vùng lũ các tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị. Hiện, số hàng viện trợ này đã được bàn giao tại nhà ga hàng hóa của Sân bay Đà Nẵng. Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng, chống thiên tai đang khẩn trương làm việc với các tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị để đưa hàng cứu trợ đến tay người dân vùng thiên tai trong thời gian sớm nhất.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần