Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tiếp nhận 7.296 đơn vị máu trong 3 ngày Lễ hội Xuân hồng 2019

Kinhtedothi - Lễ hội Xuân hồng là sự kiện thường niên do Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư phối hợp cùng nhiều đơn vị tổ chức. Năm nay, sự kiện diễn ra trong 3 ngày (22 - 24/2/2019).
Tuy là ngày cuối cùng của Lễ hội Xuân hồng (24/2) nhưng số lượng bạn trẻ đến hiến máu vẫn rất đông.

Chia sẻ về ý nghĩa của sự kiện, ông Bạch Quốc Khánh - Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư cho biết, Lễ Hội Xuân hồng là một hoạt động không thể thiếu đối với những người bệnh suốt đời cần máu.
Ông Bạch Quốc Khánh chia sẻ: "Cứ tới thời điểm sau Tết, máu lại trở thành nỗi lo đối với nhiều bệnh nhân. Vì máu không thể bảo quản lâu, cùng với kỳ nghỉ Tết kéo dài nên lượng máu dự trữ đã không đáp ứng được nhu cầu rất cao khi kỳ nghỉ kết thúc. Không chỉ người bệnh, mà chính chúng tôi cũng chờ đợi Lễ hội Xuân hồng để kịp thời lấp đầy sự thiếu hụt trầm trọng của kho dự trữ máu”.
Máu thu được sẽ được chuyển về chuyên khoa điều chế của bệnh viện.
Đặc biệt, trong ngày 21/2 vừa qua, lượng máu dự trữ trong Ngân hàng máu của Viện chỉ còn 1.969 đơn vị máu. Lượng máu này chỉ đáp ứng được nhu cầu của các bệnh viện trong khoảng 2 ngày, nhiều bệnh nhân cần truyền máu nhưng phải chờ vì máu được ưu tiên cho các trường hợp cấp cứu.
Trong lần thứ 10 tổ chức, Lễ hội Xuân hồng đã thu hút 12.000 người tham dự, tiếp nhận được 7.296 đơn vị máu. Bên cạnh đó, tại 37 điểm hiến máu hưởng ứng đã tiếp nhận được 3.994 đơn vị máu. Nhờ có Lễ hội Xuân hồng, ngành Y tế đã đảm bảo được vấn đề an toàn truyền máu, giúp cứu sống rất nhiều bệnh nhân, là nơi để mọi người cùng chung tay, vì sức khỏe cộng đồng. Đến nay, tất cả các tỉnh/TP trong cả nước đều tổ chức “Lễ hội Xuân hồng” hay các “Ngày hội Xuân hồng” trong dịp đầu năm mới.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Diễn tập bảo đảm công tác y tế phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Diễn tập bảo đảm công tác y tế phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

12 Jan, 04:49 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, GS.TS Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội đồng Y khoa, Trưởng Tiểu ban Y tế phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã chủ trì buổi diễn tập công tác y tế bảo đảm cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV.

Mùa lạnh, nguy cơ đột quỵ tăng cao

Mùa lạnh, nguy cơ đột quỵ tăng cao

12 Jan, 01:47 PM

Kinhtedothi - Mùa lạnh là thời điểm nguy cơ đột quỵ tăng cao (khoảng 30%) do mạch máu co lại khi gặp lạnh, gây tăng huyết áp đột ngột và hình thành cục máu đông. Để phòng tránh đột quỵ, bác sĩ khuyến cáo người dân giữ ấm cơ thể đúng cách; thực hiện nguyên tắc "chậm lại 3 phút"; kiểm soát huyết áp và bệnh lý nền; chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt khoa học.

Bố nguy kịch vì biến chứng thủy đậu lây từ con

Bố nguy kịch vì biến chứng thủy đậu lây từ con

12 Jan, 11:22 AM

Kinhtedothi - Ngày 12/1, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cho biết, đơn vị đang điều trị cho nam bệnh nhân B.V.H, 36 tuổi (trú tại Hưng Yên) bị lây thủy đậu từ con gái trong quá trình sinh hoạt, tiếp xúc gần trong gia đình.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ