Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tiếp nhận 7.296 đơn vị máu trong 3 ngày Lễ hội Xuân hồng 2019

Kinhtedothi - Lễ hội Xuân hồng là sự kiện thường niên do Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư phối hợp cùng nhiều đơn vị tổ chức. Năm nay, sự kiện diễn ra trong 3 ngày (22 - 24/2/2019).
Tuy là ngày cuối cùng của Lễ hội Xuân hồng (24/2) nhưng số lượng bạn trẻ đến hiến máu vẫn rất đông.

Chia sẻ về ý nghĩa của sự kiện, ông Bạch Quốc Khánh - Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư cho biết, Lễ Hội Xuân hồng là một hoạt động không thể thiếu đối với những người bệnh suốt đời cần máu.
Ông Bạch Quốc Khánh chia sẻ: "Cứ tới thời điểm sau Tết, máu lại trở thành nỗi lo đối với nhiều bệnh nhân. Vì máu không thể bảo quản lâu, cùng với kỳ nghỉ Tết kéo dài nên lượng máu dự trữ đã không đáp ứng được nhu cầu rất cao khi kỳ nghỉ kết thúc. Không chỉ người bệnh, mà chính chúng tôi cũng chờ đợi Lễ hội Xuân hồng để kịp thời lấp đầy sự thiếu hụt trầm trọng của kho dự trữ máu”.
Máu thu được sẽ được chuyển về chuyên khoa điều chế của bệnh viện.
Đặc biệt, trong ngày 21/2 vừa qua, lượng máu dự trữ trong Ngân hàng máu của Viện chỉ còn 1.969 đơn vị máu. Lượng máu này chỉ đáp ứng được nhu cầu của các bệnh viện trong khoảng 2 ngày, nhiều bệnh nhân cần truyền máu nhưng phải chờ vì máu được ưu tiên cho các trường hợp cấp cứu.
Trong lần thứ 10 tổ chức, Lễ hội Xuân hồng đã thu hút 12.000 người tham dự, tiếp nhận được 7.296 đơn vị máu. Bên cạnh đó, tại 37 điểm hiến máu hưởng ứng đã tiếp nhận được 3.994 đơn vị máu. Nhờ có Lễ hội Xuân hồng, ngành Y tế đã đảm bảo được vấn đề an toàn truyền máu, giúp cứu sống rất nhiều bệnh nhân, là nơi để mọi người cùng chung tay, vì sức khỏe cộng đồng. Đến nay, tất cả các tỉnh/TP trong cả nước đều tổ chức “Lễ hội Xuân hồng” hay các “Ngày hội Xuân hồng” trong dịp đầu năm mới.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phường Hoàng Liệt tổ chức khám bệnh cho 800 học sinh tiểu học

Phường Hoàng Liệt tổ chức khám bệnh cho 800 học sinh tiểu học

31 Jan, 10:20 AM

Kinhtedothi-Sáng 31/01, UBND phường Hoàng Liệt phối hợp với Bệnh viện Đại học Y Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức chương trình khám bệnh miễn phí cho 800 học sinh tiểu học là con em các gia đình chính sách, có công với cách mạng và các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Đà Nẵng siết chặt phòng, chống nguy cơ dịch bệnh do virus Nipah

Đà Nẵng siết chặt phòng, chống nguy cơ dịch bệnh do virus Nipah

29 Jan, 02:05 PM

Kinhtedothi - Trước nguy cơ dịch bệnh do virus Nipah có thể xâm nhập qua đường hàng không, ngành y tế thành phố Đà Nẵng đang chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp giám sát, kiểm soát y tế tại cửa khẩu và các cơ sở khám, chữa bệnh, nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe cộng đồng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ