Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tiếp tục bảo đảm công suất dự phòng điện trong tháng 5

Kinhtedothi - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) dự báo, phụ tải của hệ thống điện tháng 5 có thể đạt tới 463 triệu kWh/ngày, công suất lớn nhất khoảng 24.780MW.
Trong khi công suất khả dụng của hệ thống điện quốc gia khoảng từ 26.000 - 28.200MW (bao gồm cả các tổ máy nhiệt điện than đang thí nghiệm, chưa tính mua điện Trung Quốc và các tổ máy nhiệt điện chạy dầu). Như vậy, trong tháng 5, hệ thống điện đáp ứng đủ công suất cho nhu cầu phụ tải và có dự phòng.

Trong tháng 5, EVN sẽ khai thác cao các tổ máy nhiệt điện than và tua-bin khí đảm bảo cấp điện cho miền Nam và giữ mức nước các hồ thủy điện miền Nam. Khai thác các hồ thủy điện theo biểu đồ, đảm bảo yêu cầu cấp nước hạ du của các địa phương, nhất là tại các tỉnh duyên hải Nam Trung bộ đang trong tình trạng khô hạn nghiêm trọng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội hoàn thành chi trả gộp 2 tháng lương hưu và quà Tết cho hơn 600.000 người

Hà Nội hoàn thành chi trả gộp 2 tháng lương hưu và quà Tết cho hơn 600.000 người

05 Feb, 08:02 PM

Kinhtedothi - Nhằm bảo đảm an sinh xã hội và mang lại niềm vui cho người hưởng lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) trước thềm Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, BHXH Hà Nội đã cơ bản hoàn thành công tác chi trả gộp 2 tháng lương hưu (tháng 2 và tháng 3/2026) vào kỳ chi trả tháng 2, chi quà Tết của TP cho người đang hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động.

TP Hồ Chí Minh: 12.574 công dân đảm bảo sức khỏe nhập ngũ năm 2026

TP Hồ Chí Minh: 12.574 công dân đảm bảo sức khỏe nhập ngũ năm 2026

05 Feb, 07:12 PM

Kinhtedothi – Thời gian qua, tại TP Hồ Chí Minh đã tổ chức khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự đối với 29.200 công dân. Kết quả có 12.574 công dân đảm bảo sức khỏe nhập ngũ (trên tổng số 7.300 chỉ tiêu), sức khỏe loại 1, 2 đạt hơn 51%; 118 đảng viên đủ sức khỏe, trong đó có 95 đảng viên chính thức.

Lữ đoàn 125 cùng Tập đoàn TH, Quỹ “Vì tầm vóc Việt” tặng quà Tết con ngư dân

Lữ đoàn 125 cùng Tập đoàn TH, Quỹ “Vì tầm vóc Việt” tặng quà Tết con ngư dân

05 Feb, 07:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 5/2, tại phường Vĩnh Châu, TP Cần Thơ, Lữ đoàn 125 (Vùng 2 Hải quân) cùng Tập đoàn TH, Quỹ “Vì tầm vóc Việt” tổ chức thăm, tặng quà Tết Nguyên đán cho 5 cháu là con ngư dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, được Lữ đoàn nhận đỡ đầu trong chương trình “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân”.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ