DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Tiếp tục đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt

13-05-2014 16:16
Kinhtedothi - Thời gian qua, hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt tại TP Hồ Chí Minh không ngừng phát triển và nâng cao chất lượng dịch vụ.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TPHCM cho biết, đến cuối năm 2013 trên địa bàn có 3.877 máy ATM (riêng trong năm năm 2013 phát triển mới 76 máy). 

Hệ thống mạng lưới ATM đang được sắp xếp, phát triển theo hướng nâng cao hiệu quả hoạt động: an toàn, thuận tiện cho khách hàng cũng như việc vân hành của máy ATM. Về hệ thống POS, trên địa bàn có 26.800 máy POS đặt tại các điểm giao dịch của ngân hàng, trong đó 86% số POS đã kết nối. Số đơn vị cung ứng hàng hóa dịch vụ lắp đặt POS tăng 26,3% so với năm 2012.

Để tiếp tục đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn, trong giai đoạn 2014-2015, NHNN Chi nhánh TPHCM tập trung chỉ đạo và điều hành ban chỉ đạo POS hoạt động hiệu quả để định hướng cho hoạt động dịch vụ thẻ, dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn phát triển.

Phối hợp với các sở ngành liên quan (Sở Y tế, Sở Giáo dục) để tạo điều kiện thuận lợi cho các TCTD triển khai phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại khu vực này. Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về lĩnh vực thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn,…
TAG: