Tiếp tục nhiều chuyến bay bị hủy bởi bão Nepartak

D. Tùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) tiếp tục thông báo nhiều chuyến bay bị hủy trong ngày hôm nay (8/7) do ảnh hưởng của cơn bão Nepartak.

Vietnam Airlines cho biết trong ngày 8/7 hãng không khai thác 6 chuyến bay gồm: 4 chuyến bay giữa Hà Nội, TP.HCM và Đài Bắc (VN570, VN576, VN577, VN578) và 2 chuyến bay giữa Hà Nội, TP.HCM và Cao Hùng (VN580, VN586).

Sáng ngày mai (9/7), VietnamAirlines sẽ không khai thác 3 chuyến bay mang số hiệu VN579 (Đài Bắc-Hà Nội), VN571 (Đài Bắc-TPHCM), VN581 (Cao Hùng-TPHCM). Sau đó, hoạt động khai thác của Hãng dự kiến sẽ trở lại bình thường. 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ngoài các chuyến bay thường lệ, Vietnam Airlines sẽ triển khai thêm 8 chuyến bay bù, trong đó có 6 chuyến bay trên đường bay giữa TPHCM và Đài Bắc, Cao Hùng chuyển sang khai thác bằng tàu bay thân rộng nhằm phục vụ hành khách bị ảnh hưởng trong các ngày 7-8/7.

Hãng hàng không Vietjet Air cho biết, trong ngày hôm nay (8/7), do ảnh hưởng thời tiết xấu, gió to giật mạnh tại TP. Đà Lạt; máy bay không thể cất và hạ cánh nên hãng đã hủy 8 chuyến bay đến và đi tại sân bay Liên Khương (Đà Lạt).

Vietjet đã triển khai các chính sách hỗ trợ kịp thời cho hành khách bị ảnh hưởng với các phương án lựa chọn: miễn phí chuyển sang các chặng bay khác còn chỗ do hãng khai thác; đổi ngày, giờ bay hoặc hoàn vé.

Trước đó, do ảnh hưởng của cơn bão Nepartak, ngày 7/7, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã phát đi thông báo điều chỉnh kế hoạch bay giữa Việt Nam (Hà Nội, TP Hồ Chí Minh) và Đài Loan (Đài Bắc, Cao Hùng) để đảm bảo an toàn trong khai thác. Trong đó, hủy nhiều chuyến bay từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh đi Đài Bắc, Cao Hùng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần