Tiếp tục thi công, chạy thử đồng loạt các hạng mục Nhiệt điện Thái Bình 2

Hoàng Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 31/8, Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng dẫn đầu đoàn công tác Tập đoàn kiểm tra, đôn đốc tiến độ và chủ trì giao ban công trường dự án Nhà máy Nhiệt điện (NMNĐ) Thái Bình 2.

Theo báo cáo mới nhất ngày 31/8/2022 của Ban QLDA, NMNĐ Thái Bình 2 còn 122 ngày phải hoàn thành, tiến độ tổng thể dự án đạt 96,15% (chậm 2,44% so với kế hoạch).

Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng kiểm tra tiến độ thi công kho than số 2.
Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng kiểm tra tiến độ thi công kho than số 2.

Trên công trường dự án, các nhà thầu đã huy động dao động trên dưới 1.100 công nhân thi công trực tiếp làm việc (bao gồm các đơn vị gia công, lắp đặt, sửa chữa, chạy thử...) và sẽ tiếp tục huy động để thi công, chạy thử đồng loạt các hạng mục.

Các hệ thống chính vận hành nhà máy như: Hệ thống khử lưu huỳnh; Hệ thống thải tro xỉ; Hệ thống PCCC đều được kiểm soát tốt tiến độ, chuẩn bị sẵn sàng cho kế hoạch vận hành tin cậy Tổ máy số 1. Hệ thống vận chuyển than - hệ thống có tính quyết định của nhà máy trong giai đoạn nâng công suất của cả hai tổ máy, đến nay Liên danh nhà thầu DQS, LILAMA 69-3, Vinalift bổ sung nhân lực thi công các công việc còn lại đặc biệt đối với phần điện (hiện tại có khoảng 70 công nhân cần bổ sung thêm 80 công nhân) để chia thành các mũi thi công và tăng ca.

Sắp tới, Tập đoàn sẽ bổ sung cho Ban QLDA một lãnh đạo phụ trách toàn bộ công tác vận hành chạy thử để phối hợp với Tổng thầu quản lý công tác vận hành cũng như sản xuất của Nhà máy sau khi được bàn giao.

Ông Hoàng Quốc Vượng nhấn mạnh quyết tâm phải hoàn thành phát điện thương mại và bàn giao nhà máy đúng theo cam kết của Tập đoàn vào cuối năm 2022. Tập đoàn tạo mọi điều kiện, hỗ trợ dự án, luôn đồng hành để giải quyết các vướng mắc khó khăn để dự án được triển khai nhanh nhất.

Sau khi lắng nghe các ý kiến phản ánh khó khăn, vướng mắc của các nhà thầu, Ban QLDA và các Ban chuyên môn Tập đoàn, Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng ghi nhận nỗ lực của tập thể cán bộ công nhân viên Ban QLDA, Tổng thầu PETROCONs và các nhà thầu trên công trường NMNĐ Thái Bình 2.

Ông Hoàng Quốc Vượng yêu cầu, Ban QLDA cùng Tổng thầu bên cạnh công tác vận hành, các hạng mục trên đường găng tiến độ thì các hạng mục khác cần hoàn thiện như nhà hành chính, đường bao trong và ngoài nhà máy, trồng cây xanh, khu nhà ở cán bộ công nhân viên... cũng phải khẩn trương hoàn thành.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần