Kinhtedothi - Theo lãnh đạo Phòng Cảnh sát Giao thông (CSGT) Công an Thành phố Hồ Chí Minh (PC08), trong thời gian tới, lực lượng CSGT tiếp tục tăng cường kiểm tra, xử lý người tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn theo tiêu chí “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”.
Ngày 17/4, lãnh đạo Phòng PC08 cho biết, trong thời gia từ ngày 16/12/2023 đến 15/4/2024, đơn vị đã liên tục tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn trên địa bàn, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông mà nguyên nhân trực tiếp là do người điều khiển xe khi đã sử dụng rượu bia.
Cụ thể, trong thời gian này, lực lượng CSGT Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã xử phạt, lập biên bản tạm giữ 60.944 phương tiện, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe có thời hạn 31.266 trường hợp trường hợp do vi phạm nồng độ cồn.
So với cùng kỳ 2023, số trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị xử lý tăng 22.889 trường hợp.
Lực lượng CSGT tiếp tục tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn trên địa bàn theo tiêu chí “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”. Ảnh minh họa
Phòng PC08 cũng cho biết, trong những tháng còn lại của năm 2024, lực lượng CSGT sẽ tiếp tục duy trì nền nếp kiên quyết, rốt ráo xử lý người tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn "không có vùng cấm, không có ngoại lệ", không ngày nghỉ.
Đồng thời, PC08 cũng chỉ đạo các đơn vị làm công tác tuần tra kiểm soát tổ chức thực hiện chuyên đề kiểm tra nồng độ cồn bằng nhiều hình thức như, kiểm tra nồng độ cồn theo kinh nghiệm quốc tế, tuần tra kiểm soát lưu động...
"Việc điều khiển phương tiện trong trạng thái say xỉn là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, để lại những hậu quả nặng nề, thương tâm cho người tham gia giao thông", theo Phòng PC08.
Kinhtedothi - Sáng 27/3, các đại biểu cho ý kiến về dự Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ, trong đó, quy định cấm triệt để uống rượu, bia khi lái xe tiếp tục nhận được sự quan tâm và nhiều ý kiến đóng góp xây dựng luật.
Kinhtedothi - Ngày 30/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt đối với bà P.T.H.M. (SN 1982), trú tại phường Hưng Bình, TP Vinh, Nghệ An.
Kinhtedothi - Ngày 3/4, Cục CSGT cho biết trong quý I/2024, toàn quốc xảy ra 51 vụ chống đối lực lượng CSGT đang thi hành công vụ, trong số đó có 20 vụ liên quan đến người điều khiển phương tiện có sử dụng rượu, bia, chiếm 39,21%
Kinhtedothi-Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nam Định vừa khởi tố 2 đối tượng "chăn dắt" và cưỡng đoạt tài sản của nữ nhân viên phục vụ quán karaoke.
Kinhtedothi- Ngày 22/5, Công an tỉnh Bắc Giang đã xử phạt hành chính một nam thanh niên trú tại huyện Tân Yên vì hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội TikTok.
Kinhtedothi - Ngày 22/5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa bắt được đối tượng Đào Thanh Kỳ (63 tuổi) trú tại xã Ea Tar, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk sau thời gian dài trốn truy nã sang Campuchia.
Kinhtedothi - Ngày 22/5, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an TP Hà Nội cho biết vừa ra Quyết định khởi tố 4 bị can về tội Nhận hối lộ xảy ra tại phường Hoàng Liệt, Hoàng Mai.