Tiếp tục triển khai các giải pháp đổi mới Giáo dục

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Học sinh, sinh viên (HS, SV) Việt Nam đạt thứ hạng cao trong các cuộc thi khu vực và quốc tế.

Ngày 29/9, tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT tổ chức Lễ Kỷ niệm 70 năm nền giáo dục Việt Nam (1945 - 2015) và Đại hội thi đua yêu nước lần thứ 6.

Trong giai đoạn đổi mới, nhất là từ sau triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XI và Nghị quyết 29-NQ/TW về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, giáo dục đã đạt được những thành tựu to lớn, góp phần quan trọng vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Đến nay, hệ thống trường, lớp và quy mô giáo dục phát triển nhanh, cả nước với hơn 22 triệu người đi học; 32 tỉnh được công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi.
Tiếp tục triển khai các giải pháp đổi mới Giáo dục - Ảnh 1
Đặc biệt, chất lượng giáo dục đỉnh cao có bước phát triển mới. Học sinh, sinh viên (HS, SV) Việt Nam đạt thứ hạng cao trong các cuộc thi khu vực và quốc tế. Năm học 2014, 28 HS Việt Nam dự thi thì cả 28 em đều đoạt huy chương (11 HCV, 11 HCB và 6 HCĐ). Năm 2015, có 31 HS tham dự thi Olympic châu Á và quốc tế, đạt 37 giải, trong đó có 12 HCV, 16 HCB, 6 HCĐ… Bên cạnh đó, công tác phát triển đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý được quan tâm… Trong giai đoạn 2015 - 2020, ngành giáo dục xác định tiếp tục thực hiện đồng bộ, toàn diện, sâu sắc và hiệu quả Nghị quyết 29 tạo chuyển biến căn bản, thực chất về giáo dục và đào tạo.

Nhân dịp này, Bộ GD&ĐT đã vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất.