Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Tiêu hủy hơn 2 tấn giá đỗ có ủ hóa chất kích thích tăng trưởng

Ngày 7/10, Thượng tá Võ Văn Sáu, Phó Trưởng Công an TP Huế (Thừa Thiên - Huế) cho biết, Công an TP vừa phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành tiêu hủy hơn 2 tấn giá đỗ có ủ hóa chất kích thích tăng trưởng.

Công an TP Huế cũng phạt chủ cơ sở này - ông Trần Công Thành, ở địa chỉ 5/2 đường Hồ Xuân Hương, phường Phú Hiệp, số tiền 30 triệu đồng.

 Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Trước đó, ngày 29/9, Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường-Công an thành phố Huế tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh làm giá đỗ của ông Trần Công Thành, phát hiện cơ sở của ông này có 30 tạ đỗ xanh và 4.000 ống hóa chất lạ dạng nước dùng để làm giá đỗ. Tại hiện trường, lực lượng chức năng ghi nhận có 44 thùng giá đỗ đang ủ chờ xuất ra thị trường.

Làm việc với công an, ông Thành thú nhận mỗi thùng được trộn 10kg đậu xanh và khoảng 20 lít nước, pha với 2 ống hóa chất kích thích tăng trưởng sẽ cho ra khoảng 60 đến 70kg giá đỗ. Toàn bộ số số hàng hóa nói trên ông Thành mua trôi nổi trên thị trường.

Mỗi ngày, cơ sở này xuất ra chợ đầu mối Phú Hậu khoảng 500kg giá đỗ sinh trưởng nhờ hóa chất, sau đó số giá đỗ này sẽ được đưa đi tiêu thụ ở các chợ trên địa bàn thành phố Huế và các vùng lân cận.

Sau khi lực lượng chức năng lập biên bản, tạm giữ và tiến hành lấy mẫu thử nghiệm, kết quả cho thấy hóa chất sử dụng để ủ giá đỗ là thuốc kích thích tăng trưởng Benzylaminopurine (công thức hóa học C12H11N5), xuất xứ từ Trung Quốc và không được phép dùng trong làm giá đỗ.

Ngoài số giá đỗ có ủ chất Benzylaminopurine nói trên, các cơ quan chức năng ở thành phố Huế còn tiêu hủy 4.000 ống thuốc Benzylaminopurine dạng nước dùng để làm giá đỗ của ông Thành, đình chỉ hoạt động sản xuất đối với cơ sở này trong thời gian 5 tháng.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Thêm nhiều tổ chức, cá nhân ủng hộ đồng bào chịu ảnh hưởng bởi bão lũ thông qua MTTQ Thành phố

Hà Nội: Thêm nhiều tổ chức, cá nhân ủng hộ đồng bào chịu ảnh hưởng bởi bão lũ thông qua MTTQ Thành phố

23 Oct, 07:57 PM

Kinhtedothi-Chỉ tính riêng từ ngày 20/10 đến chiều 22/10/2025, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội đã tiếp nhận thêm gần 5 tỷ đồng, nâng tổng số tiền tiếp nhận lên gần 31 tỷ đồng, thể hiện tinh thần trách nhiệm, sẻ chia của các tập thể, cá nhân với cộng đồng, với xã hội và với đồng bào bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, bão lũ.

Đà Nẵng thành lập Ban Chỉ đạo 389: Quyết tâm chặn đứng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Đà Nẵng thành lập Ban Chỉ đạo 389: Quyết tâm chặn đứng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

23 Oct, 10:14 AM

Kinhtedothi - Trước tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả có nhiều diễn biến phức tạp, UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành Quyết định số 2083/QĐ-UBND về việc thành lập Ban Chỉ đạo 389 thành phố, nhằm tăng cường công tác phối hợp liên ngành, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và doanh nghiệp trên địa bàn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ