Tiêu thụ điện kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh giảm khoảng 23%

Khắc Kiên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thông tin từ Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam (EVN), mặc dù tiêu thụ điện toàn quốc bình quân ngày, trong kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh năm nay giảm khoảng 23% so với trước kỳ nghỉ, nhưng tăng hơn 10% so với kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh năm 2021.

Tính trung bình trong cả kỳ nghỉ lễ (từ 1 - 4/9) công suất đỉnh của hệ thống điện toàn quốc là 29.979MW, mức tiêu thụ trung bình ngày toàn quốc trong dịp Lễ Quốc khánh là 636 triệu kWh.

EVN đảm bảo cung cấp điện dịp lễ.
EVN đảm bảo cung cấp điện dịp lễ.

Số liệu thống kê cho thấy, mặc dù tiêu thụ điện toàn quốc bình quân ngày trong kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh năm nay giảm khoảng 23% so với trước kỳ nghỉ, nhưng đã tăng hơn 10% so với cùng kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh năm 2021.

Nhờ sự tích cực chủ động chuẩn bị của EVN và các đơn vị thành viên về phương án chi tiết đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, tổ chức ứng trực tăng cường, sẵn sàng nhân lực và phương tiện, vật tư thiết bị xử lý sự cố, phòng chống cháy nổ, nên trong kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9/2022, các nhà máy điện cùng toàn bộ hệ thống lưới điện truyền tải và phân phối đã vận hành an toàn, ổn định. Đồng thời, không xảy ra tai nạn lao động và không có hiện tượng cháy nổ về điện.

Nhận định trước về tình hình tiêu thụ điện giảm thấp so với ngày thường, Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia đã chủ động thông tin sớm tới các đơn vị vận hành nguồn và lưới điện để cảnh báo về vấn đề an ninh - an toàn trong vận hành hệ thống điện trong dịp Lễ Quốc khánh.

Đến nay, sau khi kết thúc kỳ nghỉ lễ, Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia cho biết nhờ sự tích cực phối hợp của các đơn vị vận hành nguồn và lưới điện, các chủ đầu tư nguồn phát điện (kể cả điện mặt trời mái nhà) về cơ bản đã thực hiện đúng theo các mệnh lệnh điều độ trong cả kỳ nghỉ lễ, góp phần đảm bảo vận hành an toàn hệ thống điện quốc gia, không gây sự cố và ảnh hưởng cung cấp điện.