Tiktok thử nghiệm công cụ cho phép người dùng nộp đơn xin việc qua ứng dụng

Lê Hoàng
Chia sẻ

Kinhtedothi - Một sơ yếu lý lịch bằng video ngắn sẽ được đăng tải trên nền tảng Tiktok, giúp cho các ứng viên ứng cử vào các vị trí công việc mà họ mong muốn.

Tiktok thử nghiệm công cụ cho phép người dùng nộp đơn xin việc qua ứng dụng. Ảnh: Tiktok
Tháng 5/2021, Tiktok đã giới thiệu ý tưởng về một công cụ xin việc, nó bắt nguồn từ một bài báo trên Washington Post về Cơn sốt Tiktok, Lời khuyên nghề nghiệp, đánh giá sơ yếu lý lịch và mẹo phỏng vấn đã truyền cảm hứng cho các giám đốc điều hành TikTok cố gắng củng cố nền tảng của mình cho những người tìm việc.
Giờ thì Tiktok đang thử nghiệm nó với một công cụ cho phép người dùng ở Mỹ tạo hồ sơ xin việc bằng video gửi nó cho nhà tuyển dụng thông qua ứng dụng. Một video hướng dẫn cho chương trình thử nghiệm khuyến nghị người đăng ký không đưa thông tin liên hệ cá nhân như địa chỉ email vào video được chia sẻ công khai.
Chương trình thử nghiệm này là ngắn hạn, được gọi là TikTok Resumes, nó bắt nguồn từ nội dung đã xuất hiện tự nhiên trên nền tảng, như hashtag  #CareerTok và các sáng kiến ​​có chủ ý của Tiktok nhằm tác động đến sinh viên đại học và người dùng trẻ tuổi.
Sẽ có khoảng 30 công ty kèm theo những công việc cụ thể sẽ tham gia vào chương trình thử nghiệm, trong đó đáng chú ý nhất là  Chipotle , Sweetgreen và Great Clips, Shopify, Target và Detroit Pistons. Những ứng viên sẽ có thời hạn đến ngày 31/7 để đăng ký nhóm công việc thông qua một trang web sơ yếu lý lịch chuyên dụng của Tiktok.
Tiktok cho rằng có hội này mang lại nhiều giá trị hơn cho trải nghiệm của mọi người với Tiktok bằng cách nâng cao tiện ích của nền tảng như một kênh tuyển dụng. Ít ứng dụng hay cách thức tuyển dụng nào bằng cách đăng tải video, nhưng với Tiktok nó sẽ phản ánh thực tế là nền tảng này không chỉ dành cho những video giải trí mà nó còn mang đến những giá trị khác như tạo ra công việc cho mọi người.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần