Tìm kiếm nạn nhân bị vùi lấp do sạt lở, hàng chục người thoát chết trong gang tấc

Quang Hải
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong trong lúc lực lượng chức năng đang tìm kiếm nạn nhân bị vùi lấp sau vụ sạt lở núi vào chiều 11/11 tại huyện Bắc Trà My, Quảng Nam, thì ngọn núi ngay chỗ hiện trường bất ngờ tiếp tục đổ xuống. Hàng chục người may mắn thoát chết trong gang tấc.

Clip do Công an huyện Bắc Trà My ghi lại hiện trường vụ sạt lở trong quá trình tìm kiếm, hàng chục người thoát chết trong gang tấc.

Sáng 12/11, trong lúc các lực lượng chức năng huyện Bắc Trà My đang tìm kiếm nạn nhân bị vùi lấp sau vụ sạt lở núi vào chiều 11/11, thì ngọn núi ngay tại hiện trường bất ngờ tiếp tục đổ xuống. Hàng chục chiến sĩ công an và lực lượng tìm kiếm may mắn thoát chết trong gang tấc.
Đang lúc tìm kiếm nạn nhân thì núi tiếp tục lở, nhiều người chạy thoát chết.
Như tin đã đưa, lúc 14 giờ 30 ngày 11/11, trên tuyến đường Quốc lộ 40B đoạn qua thôn 4 xã Trà Tân (huyện Bắc Trà My, Quảng Nam) gần thủy điện Sông Tranh 2 có một điểm sạt lở nhỏ. Nhóm 9 người đi đường đã dừng lại dùng tay dọn dẹp một số bụi rậm để đi lưu thông. Bất ngờ một khối đất đá lớn đổ sập xuống đường; 5 người kịp bỏ chạy, 4 người đã bị vùi lấp. Tại hiện trường, nhiều xe máy nằm lẫn lộn dưới lớp đất đá, đường bị chắn...
Trong số 4 người bị sạt lở núi vùi, người dân địa phương đã cứu được 3 người đưa đi bệnh viện điều trị. Nạn nhân còn lại đang mất tích được xác định là ông Huỳnh Văn Hạ (52 tuổi, ở huyện Thăng Bình, Quảng Nam). Lực lượng chức năng ngay sau đó tích cực triển khai tìm kiếm nạn nhân nhưng vẫn chưa thấy.
Lực lượng chức năng tìm kiếm nạn nhân mất tích.
Trong sáng 12/11, huyện Bắc Trà My đã huy động tối đa lực lượng phương tiện gồm 4 xe cơ giới và 60 cán bộ, chiến sĩ, dân quân trên địa bàn tham gia tìm kiếm người mất tích. Với sự nỗ lực của lực lượng cứu hộ địa phương, khoảng hơn 4.000 khối đất đá được múc đi với mong muốn nhanh chóng tìm thấy người bị nạn.
Tuy nhiên, thời tiết hiện nay của huyện miền núi Bắc Trà My lại không được thuận lợi. Nhiều khối đất đá khác lại tiếp tục sạt lở xuống điểm có người mất tích. Mặc dù khá thận trọng trong công tác tìm kiếm nhưng vẫn có 1 chiếc xe múc bị đất đá vùi lấp một phần.
Trước thực trạng trên, chính quyền huyện Bắc Trà My đã phải tạm dừng tìm kiếm người mất tích.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần