Tìm kiếm ý tưởng của sinh viên, thanh niên tham gia xây dựng thành phố sáng tạo

Việt An
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 6/11, Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam TP Hà Nội phối hợp cùng Công ty tư vấn quốc tế và giải pháp đô thị Encity; nền tảng trực tuyến 4SV tổ chức Festival Sáng tạo trẻ và chung kết Cuộc thi thiết kế không gian sáng tạo thanh niên InnoPark 2021. Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong đã tới dự.

Festival Sáng tạo trẻ và chung kết cuộc thi thiết kế Không gian sáng tạo Thanh niên InnoPark 2021 nằm trong chuỗi hoạt động trọng tâm của tuổi trẻ Thủ đô triển khai cụ thể hóa nội dung, nhiệm vụ, giải pháp trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của Thành phố góp phần thể hiện vai trò, sức trẻ của thanh niên, sinh viên Thủ đô trong tham gia xây dựng Thành phố sáng tạo hàng đầu của cả nước và khu vực.
 Ban Tổ chức chương trình trao hoa và bằng khen cho Ban giám khảo và các đội tham dự cuộc thi. 
Chương trình được tổ chức nhằm tìm kiếm những giải pháp sáng tạo, ươm mầm và hiện thực hóa những ý tưởng của thanh niên, sinh viên Việt Nam trong nước và thế giới vì tương lai, sự phát triển đột phá của Thủ đô, đất nước.
Phát biểu khai mạc chương trình, Phó Bí thư Thành đoàn Trần Quang Hưng - Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP Hà Nội khẳng định: Ứng dụng khoa học công nghệ, đẩy mạnh đổi mới sáng tạo và phát triển kinh tế tri thức, kinh tế số là một trong những trọng tâm chính; đặt nhiệm vụ, trọng trách rất lớn vào khối thanh niên, sinh viên. 
“TP Hà Nội là nơi tập trung rất nhiều trường Đại học, Học viện cũng như có rất nhiều tiềm năng to lớn về việc mang lại những chuyển đổi có ý nghĩa tính tích cực và dài hạn cho nhiều lĩnh vực khác nhau. Do đó, thời gian qua, Thành đoàn Hà Nội đã tích cực phối hợp với các sở, ngành ban hành các văn bản, các đề án; đồng thời tổ chức các sự kiện, cuộc thi dành cho nhiều đối tượng khác nhau” – Phó Bí thư Thành đoàn Trần Quang Hưng thông tin thêm.
 Phó Bí thư Thành đoàn Trần Quang Hưng trao tặng giải Nhất của cuộc thi cho đội thi Nguyễn Thành Trung. 
Sau một thời gian triển khai, ban tổ chức cuộc thi đã nhận được nhiều bài dự thi từ sinh viên tại trường đại học, học viện trên địa bàn cả nước và quốc tế. Trải qua quá trình lựa chọn chấm điểm với các tiêu chí cụ thể, ban giám khảo đã lựa chọn ra top 5 đội thi xuất sắc vào vòng chung kết là: Architech Team, 90s Team, IP 1234, M-A-L Team, Nguyen Thanh Trung.
Dựa trên các tiêu chí về tính khả thi và hiệu quả chi phí, ý tưởng và giải pháp độc đáo và ứng dụng công nghệ mới, ban giám khảo đã trao giải Nhất cho đội Nguyen Thanh Trung với dự án Creative Garden.
Trong khuôn khổ chương trình, lễ cắt băng khai mạc Ngày hội Sáng tạo trẻ của sinh viên Thủ đô đã được diễn ra với triển lãm các sản phẩm thiết kế ấn tượng từ cuộc thi Thiết kế không gian sáng tạo Thanh niên InnoPark 2021 của 5 đội thi xuất sắc nhất tham gia tranh tài.
Cũng tại chương trình, ban tổ chức đã trao khen thưởng cho các đội xuất sắc đạt giải trong các cuộc thi về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo gồm: Cuộc thi Sáng tạo và tăng trưởng sinh viên Hack4SVGrowth 2021 và Cuộc thi Thử thách công dân số - Youth Digital Citizen Challenge 2021.
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần