Tin công nghệ ngày 15/1: Rò rỉ thiết kế của Galaxy S23 Ultra và Plus

Lê Hoàng
Chia sẻ

Kinhtedothi - Rò rỉ thiết kế của Galaxy S23 Ultra và Plus; Apple trả 320 tỷ USD cho các phát triển... là những tin tức công nghệ hấp dẫn nhất ngày 15/1/2022.

Rò rỉ thiết kế của Galaxy S23 Ultra và Plus

Một số hình ảnh bị rò rỉ về hai dòng điện thoại mới của Samsung là Galaxy S23 Ultra và S23 Plus sắp ra mắt cho thấy thiết kế mới của vị trí đặt camera, màu sắc và các flagship mới. 2 mẫu này Samsung dự tính công bố vào ngày 1/2 tới đây.

Hình ảnh rò rỉ mẫu Galaxy S23 Ultra của Samsung.
Hình ảnh rò rỉ mẫu Galaxy S23 Ultra của Samsung.

S23 Ultra và Plus dường như có chung khung kim loại và thiết kế vỏ kính. Cả hai mô hình xuất hiện với 4 màu: Phantom Black, Cotton Flower (kem), Botanic Green và Misty Lilac (hồng hoặc oải hương). Những dòng sản phẩm có màu sắc bị rò rỉ có nghĩa là tất cả các mẫu S23 series đều có cùng tùy chọn màu sắc. Mặt sau của Ultra có vẻ phẳng hơn so với mẫu cũ và có 5 cảm biến camera. Ngoài ra, 3 trong số các ống kính của S23 Ultra (có thể là camera tele chính, siêu rộng và 10x) lớn hơn 2 ống kính còn lại. 

Dòng Ultra lần đầu tiên sẽ được trang bị camera chính 200 megapixel, các mẫu tiêu chuẩn và Plus phải có 50 megapixel. Ngoài ra, Ultra cũng được đồn đoán là có khả năng tự động lấy nét và ổn định tốt hơn so với người tiền nhiệm của nó. Cả hai điện thoại dự kiến chạy chipset Snapdragon 8 Gen 2 trên toàn cầu, một sự thay đổi so với chiến lược quen thuộc của Samsung là sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon ở Mỹ và chip Exynos ở châu Á và châu Âu.

Samsung sẽ công bố tất cả các chi tiết trong sự kiện Galaxy Unpacked của mình vào ngày 1/2/2023. 

Apple trả 320 tỷ USD cho các phát triển

Các nhà phát triển ứng dụng trên App Store đã kiếm được khoảng 320 tỷ USD cho đến nay. Con số này đã phản ánh doanh thu mà các ứng dụng đã tạo ra, trừ đi hoa hồng của Apple.

Các nhà phát triển ứng dụng đã kiếm được 320 tỷ USD trên App Store.
Các nhà phát triển ứng dụng đã kiếm được 320 tỷ USD trên App Store.

Apple cho biết đã có hơn 650 triệu khách từ 175 khu vực trên toàn thế giới truy cập App Store mỗi tuần, và nó vẫn mang đến những trải nghiệm mới cùng doanh thu khủng cho các nhà phát triển ứng dụng. Trong số những điểm nổi bật là sự ra mắt của Apex Legends trên thiết bị di động vào đầu năm nay, và sự phổ biến ngày càng tăng của một hình thức mạng xã hội mới với BeReal - "ứng dụng của năm" của Apple.

Tuy nhiên, Apple phải đối mặt với nhiều khó khăn khi mà phải hứng chịu nhiều vụ kiện liên quan đến chống độc quyền nhằm hạn chế sức mạnh thị trường của Apple. Gần đây nhất là vụ kiện giữa Apple và Epic Games ở Mỹ. Tại Vương quốc Anh cũng đang thăm dò tính độc quyền của Android-iOS, tập trung cụ thể vào các trình duyệt và dịch vụ chơi game đám mây.

Trong năm tài khoá 2022, lĩnh vực kinh doanh dịch vụ của Apple tăng 14%, đạt 78,1 tỷ USD, nhưng vẫn thấp hơn so với tốc độ tăng trưởng 27% của năm 2021. Theo dữ liệu của nhà phân tích Erik Woodring của Morgan Stanley, doanh thu ròng của App Store đã giảm trong 6 tháng liên tiếp, từ tháng 6 đến tháng 11 năm ngoái, trước khi tăng trở lại vào tháng 12.