Tin tức công nghệ mới nhất ngày 12/12: Trung Quốc dừng ứng dụng truy vết Covid-19

Lê Hoàng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trung Quốc dừng ứng dụng truy vết Covid-19; Twitter triển khai tính năng ghi chú trên toàn cầu; Microsoft thông báo dừng hỗ trợ Edge đối với Windows 7 / 8.1 là những tin tức công nghệ hấp dẫn nhất ngày 12/12/2022.

Trung Quốc dừng ứng dụng truy vết “Thẻ hành trình liên lạc”

Sau 2 năm triển khai ứng dụng “Thẻ hành trình liên lạc” để truy vết người mắc Covid-19 ở Trung Quốc, ứng dụng này sẽ chính thức dừng hoạt động vào ngày mai 13/12/2022.  

“Thẻ hành trình liên lạc” được triển khai ở Trung Quốc bắt đầu từ năm 2020,  hệ thống truy vết này với 4 tầng gắn với các màu khác nhau phụ thuộc vào mức độ có thể phơi nhiễm Covid-19 của người dùng. Quyết định dừng truy vết được đưa ra sau vài ngày khi Trung Quốc đưa ra thông báo chấm dứt hình thức phong tỏa quy mô lớn và từ bỏ chiến lược chống dịch gây tranh cãi.

Triển khai ứng dụng này đã hạn chế việc đi du lịch hoặc đến những địa điểm mong muốn. Việc dừng ứng dụng truy vết Covid-19 này minh chứng cho việc Trung Quốc đang dần từ bỏ chính sách “Zero- Covid” mà nước này đang áp dụng và được nhiều người ủng hộ cao. 

“Thẻ hành trình liên lạc” sẽ dừng hoạt động vào ngày 13/12/2022. Ảnh: Xinhua
“Thẻ hành trình liên lạc” sẽ dừng hoạt động vào ngày 13/12/2022. Ảnh: Xinhua

Twitter triển khai tính năng ghi chú trên toàn cầu

Sau khi tiếp quản Twitter, Elon Musk đã có nhưng tuyên bố để thay đổi lại nền tảng mạng xã hội được nhiều người dùng trên thế giới. Gần đây nhất, Elon Musk đã tuyên bố công cụ này sẽ tung ra một công cụ được gọi là "Ghi chú cộng đồng" được triển khai trên toàn cầu.

Tính năng này được ra mắt vào năm 2021 dành cho thị trường Mỹ để thực hiện cách tiếp cận nguồn gốc thông tin sai lệch từ đám đông. Elon Musk cho rằng, tính năng ghi chú là một yếu tố quan trọng đối với nền tảng Twitter và nó sẽ là một công cụ thay đổi cuộc chơi để cải thiện độ chính xác trên Twitter.

Người dùng cần phải đăng ký để cung cấp một số thông tin để xác minh nhận được nhận tích xanh vào tài khoản với mục đích tăng độ uy tín.

Tính năng ghi chú sẽ được triển khai trên toàn cầu. Ảnh: Twitter
Tính năng ghi chú sẽ được triển khai trên toàn cầu. Ảnh: Twitter

Microsoft thông báo dừng hỗ trợ Edge đối với Windows 7 / 8.1

Người dùng Windows 7/8.1 sẽ chỉ nhận được phiên bản hỗ trợ Microsoft Edge 109, ngoài ra Microsoft Edge và Webview2 Runtime phiên bản 109 trở về trước sẽ tiếp tục hoạt động trên các hệ điều hành này, nhưng những phiên bản đó sẽ không nhận được các tính năng mới, bản cập nhật bảo mật trong tương lai hoặc sửa lỗi.

Microsoft Edge phiên bản 109 cũng sẽ là phiên bản cuối cùng được hỗ trợ cho Windows Server 2008 R2, Windows Server 2012 và Windows Server 2012 R2.

Để thực hiện việc dừng hỗ trợ, Microsoft cũng khuyến khích các nhà phát triển ngừng cung cấp hỗ trợ cho Windows 7 và 8/8.1 để đảm bảo rằng người dùng của họ sẽ nâng cấp trước ngày 10/1/2023 hoặc lên phiên bản Windows vẫn đang được hỗ trợ để tiếp tục nhận được các bản cập nhật bảo mật cho thiết bị của người dùng.

Microsoft Edge 109 sẽ chỉ hoạt động trên Windows 10 trở lên. Ảnh: Microsoft
Microsoft Edge 109 sẽ chỉ hoạt động trên Windows 10 trở lên. Ảnh: Microsoft