Tin tức công nghệ mới nhất ngày 17/11: Nvidia công bố máy chủ DGX Station A100 thế hệ thứ 2

Lê Hoàng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nvidia công bố máy chủ DGX Station A100 thế hệ thứ 2 với 4 GPU 80GB; HBO Max sẽ có trên các thiết bị của Amazon… là những tin tức đặc biệt về công nghệ mới nhất trong ngày.

Nvidia công bố máy chủ DGX Station A100 thế hệ thứ 2
Nvidia vừa công bố máy chủ DGX Station AI thế hệ thứ 2 của mình dựa trên GPU Ampere A100 Tensor Core. DGX Station A100 có 2 cấu hình và trang bị CPU A100 Tensor Core được nâng cấp.
 Nvidia công bố máy chủ DGX Station A100 thế hệ thứ 2 với 4 GPU 80GB
Nvidia DGX Station A100 hướng đến thị trường AI, đây sẽ là máy chủ nhanh nhất thế giới dành riêng cho nghiên cứu AI. Máy chủ này sẽ tăng tốc hiệu suất và khoa học dữ liệu cho các văn phòng công ty, cơ sở nghiên cứu, phòng thí nghiệm hoặc văn phòng gia đình ở khắp mọi nơi. DGX Station A100 phục vụ cho các ngành như giáo dục, dịch vụ tài chính, chính phủ, chăm sóc sức khỏe và bán lẻ.
Về thông số kỹ thuật, Nvidia DGX Station A100 được trang bị tổng cộng 4 GPU lõi A100 Tensor với bộ nhớ HBM2e 80GB, gấp đôi kích thước bộ nhớ của A100 gốc với tổng dung lượng khả dụng của A100 là 320GB.
DGX Station A100 sử dụng CPU AMD 64 lõi với bộ nhớ 512GB và SSD NVME lên đến 7,68TB. Đây là máy chủ duy nhất hỗ trợ công nghệ MIG - Multi-Instance GPU của Nvidia, DGX Station A100 duy nhất có thể cung cấp 28 phiên bản GPU riêng biệt cho các công việc song song hoặc nhiều người dùng cùng truy cập.
Giải pháp làm máy dành cho DGX Station A100 được Nvidia sử dụng cho mỗi GPU và CPU là một hệ thống làm mát bằng chất làm lạnh mà không cần bảo trì.
DGX Station A100 và DGX A100 640 GB sẽ có sẵn trong quý IV thông qua các đại lý là đối tác của Nvidia trên toàn thế giới. Nvidia cũng sẽ cung cấp tùy chọn cho chủ sở hữu từ DGX A100 320 GB lên DGX 640 GB có 8 GPU A100 Tensor Core 80 GB. Hiện Nvidia chưa công bố giá bán chính thức cho thiết bị này.
HBO Max sẽ có trên các thiết bị của Amazon
Cuối cùng ứng dụng HBO Max sẽ có mặt trên các thiết bị của Amazzon như Fire TV, máy tính bảng Fire hay Tivi thông minh Fire TV Edition bắt đầu từ hôm nay, và người dùng có thể tải trực tiếp trên các thiết bị đó.
 HBO Max sẽ có trên các thiết bị của Amazon
HBO Max là dịch vụ phát trực tuyến mới từ WarmerMedia của AT&T, dịch vụ này thay thế cho HBO Now và HBO Go được ra mắt vào tháng 5 năm nay. Sau cuộc chiến kéo dài giữa Amazon và WarmerMedia liên quan đến quyền kiểm soát hơn đối với dữ liệu người dùng và quảng cáo do ứng dụng của họ tạo ra, thì giờ đây đã 2 công ty đã có thỏa thuận chung để có thể phát trực tuyến HBO Max trên thiết bị của mình.
Đối với những người đăng ký các sản phẩm HBO phiên bản trước, ứng dụng HBO trên Fire TV và máy tính bảng Fire sẽ tự động chuyển sang HBO Max mà không cần phải thực hiện thao tác gì.
Ông Tony Goncalves - trưởng bộ phận bán hàng và phân phối của WarnerMedia, cho biết mục tiêu tiếp tục của WarnerMedia là cung cấp HBO Max và nội dung cho khách hàng trên tất cả các thiết bị mà họ yêu thích. Thiết bị Fire Tivi là sản phẩm yêu thích của kháng hàng và WarnerMedia muốn hợp tác với Amazon để thu hút và phát triển cơ sở người đăng ký hiện có bằng cách giới thiệu tất cả những gì HBO Max cung cấp.
Samsung ra mắt màn hình thông minh mới hỗ trợ Tizen với các tính năng PC
Samsung công bố về một màn hình Smart Monitor tất cả trong một chạy hệ điều hành Tizen của Samsung và có sẵn một số tính năng từ TV thông minh của mình.
 Samsung ra mắt màn hình thông minh mới  hỗ trợ Tizen với các tính năng PC
Đây là màn hình thông minh đầu tiên có tích hợp Wiii, Bluetooth và khả năng Wireless DeX. Màn hình này cũng tương thích với AirPlay 2, cho phép người dùng chia sẻ video, ảnh và nhạc từ các thiết bị AirPlay như iPhone, iPad và Mac.
Màn hình này chạy hệ điều hành Tizen của Samsung, nên người dùng có thể sử dụng nó như bất kỳ tivi thông minh nào khác. Có quyền truy cập vào Netflix, Apple TV, Prime, Hulu và YouTube, đồng thời bạn có thể tải xuống nhiều ứng dụng thông qua kho ứng dụng.
Samsung giới thiệu hai mẫu là M5 và M7, với phiên bản M5 có 2 loại 27 inch và 32 inch với giá tương ứng là 230 USD, 280 USD hiện có sẵn. Phiên bản M7 là Ultra HD 32 inch có giá là 400 USD sẽ được tung ra vào tháng 12 tại thị trường Mỹ.