Tin tức công nghệ mới nhất ngày 20/12: Apple đang phát triển màn hình Pro Display XDR

Lê Hoàng
Chia sẻ

Kinhtedothi - Apple đang phát triển màn hình Pro Display XDR; Dell dự báo về nhu cầu máy tính tăng cao... là những tin tức công nghệ hấp dẫn nhất ngày 20/12/2022.

Apple đang phát triển màn hình Pro Display XDR

Apple được cho là đang phát triển màn hình Pro Display XDR mới, chúng sẽ kết hợp chipset Apple Silicon tích hợp như Màn hình Studio, có bộ xử lý A13 Bionic chuyên dụng và nó sẽ xuất hiện sau khi M2 Mac Pro xuất hiện được phát hành.

Apple đang phát triển màn hình Pro Display XDR.
Apple đang phát triển màn hình Pro Display XDR.

Theo nhà phân tích màn hình Ross Young, Apple đang chuẩn bị phát hành một màn hình với bảng điều khiển LED mini 27 inch trong quý đầu tiên của năm 2023. 

Dựa trên cấu trúc giá hiện tại của Apple, phiên bản M2 Extreme của Mac Pro nếu không có nâng cấp về cấu hình thì sẽ có giá ít nhất 10.000 USD khiến nó trở thành sản phẩm phù hợp cho người dùng. Ngoài ra, Apple cũng được cho là sẽ hoàn thành việc chuyển đổi dòng máy tính mới của mình sang Apple Silicon sau khi phát hành chip M1 đầu tiên. 

Dell dự báo về nhu cầu máy tính tăng cao

Nhà sản xuất máy tính xách tay Dell Technologies Inc đã dự báo doanh thu quý hiện tại cao hơn ước tính, điều này cho thấy nhu cầu về máy tính cá nhân và máy chủ vẫn tăng cao trong năm và sang năm tiếp theo.

Dell Technologies Inc dự báo về nhu cầu mạnh mẽ đối với máy tính cá nhân và máy chủ trong quý IV.
Dell Technologies Inc dự báo về nhu cầu mạnh mẽ đối với máy tính cá nhân và máy chủ trong quý IV.

Dell ước tình doanh thu mong muốn trong quý IV từ 27 tỷ USD đến 28 tỷ USD, cao hơn ước tính của các nhà phân tích là 26,23 tỷ USD. Trong khi đó, mảng kinh doanh giải pháp khách hàng tăng 35% do nhu cầu bùng nổ từ các công ty nâng cấp hệ thống máy tính để đáp ứng nhu cầu làm việc tại nhà.

Doanh thu từ nhóm giải pháp cơ sở hạ tầng, bao gồm cả mảng kinh doanh trung tâm dữ liệu tăng 5% ở mức 8,4 tỷ USD trong quý. Tổng doanh thu tăng 21% lên 28,39 tỷ USD, so với ước tính trung bình của các nhà phân tích là 26,82 tỷ USD theo dữ liệu của Refinitiv.

Thu nhập ròng của Dell đã tăng hơn 4 lần lên 3,89 tỷ USD, tương đương 4,87 USD/cổ phiếu.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần