Tin tức công nghệ ngày 29/12: Samsung Galaxy S24 Ultra sẽ có cảm biến tele mới

Lê Hoàng
Chia sẻ

Kinhtedothi - Samsung Galaxy S24 Ultra sẽ có cảm biến tele mới; Dữ liệu 400 triệu người dùng Twitter bị đánh cắp, ... là những tin tức công nghệ hấp dẫn nhất ngày 29/12/2022.

Samsung Galaxy S24 Ultra sẽ có cảm biến tele mới

Samsung Galaxy S23 Ultra dự kiến sẽ được ra mắt tại sự kiện đặc biệt vào ngày 1/2/2023, nhưng thời điểm hiện tại nó đã có những thông tin về Galaxy S24 Ultra được ra mắt vào năm 2024.

Samsung Galaxy S24 Ultra sẽ có cảm biến tele mới  
Samsung Galaxy S24 Ultra sẽ có cảm biến tele mới  

Galaxy S24 Ultra sẽ thay thế cảm biến tele được sử dụng trong các phiên bản tiền nhiệm của nó, và "áp dụng một giải pháp mới". Mặc dù Ice Universe không đề cập đến cảm biến tele nào mà điều này quan tâm, nhưng chúng tôi cho rằng đó là cảm biến zoom kính tiềm vọng. Sau đó, một lần nữa, việc gia hạn có thể áp dụng cho cả mô-đun đó và mô-đun thu phóng 3x.

Mặt khác, camera chính trong S24 Ultra được cho là vẫn giữ nguyên như trong S23 Ultra, hoặc chỉ được thay đổi một chút không có gì quá đáng kể. Trong khi S23 Ultra sắp tới được đồn đại sẽ giữ nguyên phần cứng zoom như người tiền nhiệm S22 Ultra, chất lượng hình ảnh được đồn đại sẽ cải thiện nhờ màu sắc tốt hơn và thuật toán AI. 

S23 Ultra sẽ cải thiện chất lượng hình ảnh, trong khi S24 Ultra có thể mang đến cho chúng ta một số công nghệ mới thực sự mang tính cách mạng nếu chúng ta đợi thêm một năm nữa.

Mặt khác, khi nói đến camera chính, sự thay đổi lớn sẽ xảy ra vào năm 2023 với cảm biến 200 MP mới, sẽ được sử dụng vào năm 2024 ở dạng giống hệt nhau hoặc thay đổi một chút.

Dữ liệu 400 triệu người dùng Twitter bị đánh cắp

Hacker vừa tuyên bố đã đánh cắp được dữ liệu 400 triệu người dùng Twitter, bao gồm cả những người nổi tiếng, doanh nghiệp và tổ chức chính phủ. Dữ liệu này được Hacker rao bán trên diễn đàn hack trực tuyến Breached và yêu cầu Elon Musk mua lại chúng.

Dữ liệu 400 triệu người dùng Twitter bị đánh cắp. 
Dữ liệu 400 triệu người dùng Twitter bị đánh cắp. 

Cách thức tấn công liên quan đến hơn 400 triệu người dùng được cho là thông qua một lỗ hỏng và Hacker này đã trực tiếp đề cập đến Elon Musk, Giám đốc điều hành Twitter. Chúng yêu cầu Twitter nên mua lại dữ liệu này nếu không sẽ phải đối mặt với những hậu quả là bị phạt một khoản tiền lớn vào khoảng 276 USD theo bảo mật GDPR của châu Âu.

Hacker cho biết, đã liên hệ với Twitter nhưng chưa có câu trả lời và Twitter cũng chưa phản hồi về vấn đến này.

Ngày 28/12, Twitter cũng bị một sự cố sập mạng trên toàn cầu khiến hàng chục nghìn người bị ảnh hưởng, chủ yếu ở thị trường Anh, Đức, Ý và Ấn Độ. Nhiều người đã không thể truy cập TweetDeck, một dịch vụ tập trung vào người dùng mạnh mẽ từ Twitter. 

Lỗi này nhiều khả năng do ảnh hưởng của máy chủ Twitter, nó đã không thể đối phó được với các yêu cầu đến từ người dùng. Các dịch vụ giám sát web của bên thứ ba bao gồm NetBlocks và DownDetector đã xác nhận nhận được báo cáo từ người dùng.