Tin tức công nghệ ngày 31/12: Màn hình chơi game OLED 240Hz sắp ra mắt

Lê Hoàng
Chia sẻ

Kinhtedothi - Màn hình chơi game OLED 240Hz sắp ra mắt; Rò rỉ hình ảnh điện thoại Samsung mới... là những tin tức công nghệ hấp dẫn nhất ngày 31/12/2022.

Màn hình chơi game OLED 240Hz sắp ra mắt

CES 2023 chỉ còn vài ngày nữa sẽ diễn ra, hứa hẹn đón nhận những sản phẩm công nghệ mới nhất. Đối với dòng màn hình, mẫu OLED mới lên đến 240Hz.

Nhiều nhà cung cấp sẽ giới thiệu màn hình OLED 240Hz.
Nhiều nhà cung cấp sẽ giới thiệu màn hình OLED 240Hz.

Tấm nền OLED đạt chất lượng hình ảnh tốt hơn và thời gian phản hồi nhanh hơn so với các tấm tương đương LED hoặc IPS, tuy nhiên nó lại được cung cấp với khả năng làm mới cao, có thể lên đến 175Hz. Giờ  đây, màn hình chơi game OLED cuối cùng đã đạt được tốc độ làm mới 240Hz tối ưu, được đánh giá cao bởi các game thủ chuyên về thể thao điện tử.

Có một số màn hình OLED 240Hz sẽ được giới thiệu tại CES 2023. Một trong số đó là Corsair Xeneon Flex, OLED 45 inch với độ cong có thể tùy chỉnh và mức giá 1.999 USD. Bằng cách ép màn hình lại với nhau, bạn có thể chuyển đổi giữa chế độ hiển thị cong phẳng và 800R, lý tưởng cho cả công việc và giải trí.

Bên cạnh đó, LG sẽ giới thiệu màn hình OLED siêu rộng 45 inch và OLED UltraGear 27 inch. 2 sản phẩm này hiện có sẵn để đặt hàng trướ, giá thành lần lượt là 1.699 USD và 999 USD. Cả hai màn hình 240Hz đều là 1440p và có thời gian phản hồi 0.03ms. LG Display cũng xác nhận trong một thông cáo báo chí rằng, những tấm nền OLED này sẽ được sử dụng trong các màn hình cao cấp của nhiều thương hiệu khác, chẳng hạn như Corsair và Asus.

Rò rỉ hình ảnh điện thoại Samsung mới

Một hình ảnh mới nhất cho thấy Samsung đang làm việc trên một chiếc điện thoại màu sắc và nhiều khả năng ra mắt vào năm 2023. Chiếc điện thoại này có thông số kỹ thuật tầm trung với màn hình OLED 6.5 inch 1080p, camera chính 48 megapixel và chipset Exynos.

Samsung với tùy chọn mẫu điện thoại tầm trung nhiều màu sắc 
Samsung với tùy chọn mẫu điện thoại tầm trung nhiều màu sắc 

Nhưng điều thực sự thú vị là Samsung đã loại bỏ các màu sắc truyền thống như đen, xanh và thêm vào đó là màu sắc Lime, Purple VÀ Pearlescent. Nếu như thông tin rò rỉ là chính xác thì có thể thấy đây là một triển vọng đầy màu sắc hơn cho điện thoại ngân sách vào năm 2023.

Trong lịch sử các dòng điện thoại tầm trung của Samsung, thường nhà sản xuất sẽ mặc định là màu đen. Các dòng cao cấp như S22 hoặc Z Flip 4 thì sẽ có nhiều màu sắc để lựa chọn như đỏ tía, tím.

Tuy nhiên, các màu sắc đa dạng dường như không dành cho thị trường Mỹ. Samsung ở Ấn Độ sẽ có nhiều màu như đồng, bạc hà và đào.

Ở một số hãng điện thoại khác, như Apple có nhiều màu để lựa chọn. Chẳng hạn iPhone SE 2022 có các màu đen, trắng và đỏ. Google có Pixel 6A với các màu đen, trắng. OnePlus cung cấp điện thoại Nord tầm trung ở Anh với màu xanh Bahama rực rỡ và sương mù ngọc bích.