Tin tức công nghệ ngày 8/1: Pixel 7 Pro được so sánh với máy ảnh DSLR

Lê Hoàng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Pixel 7 Pro được so sánh với máy ảnh DSLR; Apple sửa một số lỗi gây khó chịu ở phiên bản OS 16.0.3... là những tin tức công nghệ hấp dẫn nhất ngày 8/1/2022.

Pixel 7 Pro được so sánh với máy ảnh DSLR

Google đã trình làng mẫu điện thoại mới Pixel 7 Pro, được giới thiệu là có khả năng thu phóng ở cấp độ chuyên nghiệp như các mẫu máy ảnh truyền thống hiện nay.

Tin tức công nghệ ngày 8/1: Pixel 7 Pro được so sánh với máy ảnh DSLR - Ảnh 1

Việc trang bị những tính năng chuyên nghiệp trên chiếc Pixel 7 Pro sẽ là thách thức đối với các nhà sản xuất máy ảnh hiện nay. Nhiều nhiếp ảnh gia có xu hướng lựa chọn chiếc máy ảnh nhẹ và gọn gàng hơn thì lựa chọn Goolge 7 Pro sẽ một quyết định tốt.

Google đã giới thiệu tính năng zoom tele của Pixel 7 Pro để phóng đại các đối tượng ở xa, xử lý AI hỗ trợ Tensor G2, chế độ ban đêm nhanh hơn cho các cảnh thiếu sáng và khả năng macro mới cho ảnh cận cảnh. Pixel 7 Pro được kết hợp phần cứng, phần mềm và máy học hiện đại để tạo ra những bức ảnh zoom tuyệt vời trên bất kỳ độ phóng đại nào.

Với các tính năng tuyệt vời như thế này, Pixel 7 Pro được so sánh với các mẫu máy ảnh cao cấp như Canon 5D Mark IV có giá gần 10.000 USD. Với nhiều ánh sáng, camera chính 24mm của Pixel 7 Pro thực hiện tốt công việc ghi lại màu sắc và chi tiết trong hình ảnh 12 megapixel của nó. 

Ngoài ra, Pixel 7 Pro còn có khả năng chụp ảnh chân dung, camera chính thực hiện khá tốt công việc tìm kiếm khuôn mặt, theo dõi chúng và duy trì sự tập trung. Pixel 7 Pro giờ đây có thể tìm thấy đôi mắt, điểm lấy nét lý tưởng mà máy ảnh DSLR còn thiếu.

Ngoài các tính năng có thể so sánh với các dòng máy ảnh DSLR thì còn một số tính năng khác, như chụp ảnh tele, Pixel 7 Pro còn nhiều giới hạn. Khả năng điều khiển màn hình để đạt mức thu phóng 10x trở lên là chậm, tạo khung hình cho các đối tượng chuyển động nhanh trên màn hình điện thoại thông minh rất khó, ngay cả với sự hỗ trợ của chế độ xem góc rộng thu nhỏ mà Google hiện ra.

Tuy nhiên, việc tìm kiếm mẫu máy ảnh nhỏ gọn nhưng lại đầy đủ các tính năng chuyên nghiệp thì Pixel 7 Pro là sự lựa chọn phù hợp.

Apple sửa một số lỗi gây khó chịu ở phiên bản OS 16.0.3 

Apple đã phát hành iOS 16 cùng với iPhone 14 vào tháng trước, phiên bản cập nhật mới iOS 16.0.3 được tung ra nhưng đã gặp phải nhiều lỗi gây khó chịu cho người dùng.

Apple đưa ra bản cập nhật sửa một số lỗi gây khó chịu cho người dùng.
Apple đưa ra bản cập nhật sửa một số lỗi gây khó chịu cho người dùng.

Người dùng phiên bản OS 16.0.3 sẽ giải quyết được một số lỗi như các cuộc gọi đến và thông báo bị trì hoãn hoặc không được gửi, cũng như âm lượng micrô thấp trong các cuộc gọi điện thoại CarPlay. Nó cũng khắc phục sự cố camera mà một số mẫu iPhone 14 đã gặp phải, chẳng hạn như tốc độ khởi động chậm hoặc tự chuyển đổi giữa các chế độ camera.

Để nhận được bản cập nhật, người dùng iPhonge có thể tải bản cài đặt cập nhật bằng cách mở Cài đặt vào cài đặt chung để tải và cập nhật phiên bản cài đặt.