Tin tức Hà Nội hôm nay 11/9: Liên tiếp sự cố trong trường học ngay tuần đầu tiên sau khai giảng

Trương Huyền
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tin tức Hà Nội mới nhất hôm nay 11/9: Trong tuần đầu tiên sau khai giảng, 1 học sinh lớp 3 trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm (quận Nam Từ Liêm) bị phát hiện bỏ quên trên xe đưa đón; sự cố an toàn thực phẩm tại trường Tiểu học Tiên Dương (huyện Đông Anh) khiến một số học sinh nhập viện.

Tin tức Hà Nội hôm nay 11/9: Liên tiếp sự cố trong trường học ngay tuần đầu tiên sau khai giảng
Học sinh trường Đoàn Thị Điểm bị bỏ quên trên xe
Sáng 11/9, thông tin về vụ việc học sinh lớp 3 bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm (quận Nam Từ Liêm), Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm Trần Thanh Long cho biết: Quận vẫn thường xuyên rà soát, kiểm tra quy trình đưa đón học sinh tại các trường học thuộc phạm vi quản lý trên địa bàn. Đây là công việc hàng ngày chứ không phải khi có sự cố xảy ra mới thực hiện kiểm tra, giám sát, nhắc nhở.
Phía Phòng Giáo dục và Đào tạo Nam Từ Liêm cũng thông tin, sự việc đáng tiếc xảy ra là do người thực hiện bỏ sót một số khâu trong quy trình đưa đón. May mắn học sinh đã thoát hiểm an toàn.
"Tuy nhiên chúng tôi yêu cầu nhà trường xử lý nghiêm khắc để các trường khác rút kinh nghiệm. Ngay sau khi biết thông tin, chúng tôi đã có đoàn kiểm tra xuống tận nơi làm việc và yêu cầu xử lý nghiêm những người có liên quan. Quận cũng cùng với nhà trường đến nhà thăm hỏi và xin lỗi học sinh và gia đình” - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm Nguyễn Thị Hương thông tin.
Trước đó, ngày 9/9, một số phụ huynh phản ánh có việc học sinh lớp 3 Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm bị bỏ quên trên ô tô đưa đón.
Theo báo cáo của nhà trường, khoảng 7 giờ sáng 9/9/2020, sau khi trả học sinh ở cổng số 4, tài xế Nguyễn Văn Thạo - Nhân viên lái xe của trường, đã lái xe về cổng số 1 của nhà trường.
Lúc xuống xe, cô Nga phụ trách xe số 38 và tài xế Thạo đã chủ quan, bỏ qua việc đi xuống cuối xe để kiểm tra nên bỏ quên một học sinh ngủ quên trên ô tô. Học sinh này đã tự mở cửa xe để đi vào trường (do đã được nhà trường hướng dẫn cách thoát hiểm trên ô tô từ bên trong). Học sinh này vào lớp trước giờ giáo viên chủ nhiệm điểm danh sĩ số và học bình thường nên nhà trường không phát hiện ra.
Khoảng 17 giờ cùng ngày, khi biết sự việc, nhà trường đã họp khẩn, rà soát quy trình, kiểm tra camera ở thời điểm xe đến trường. Sau khi rà soát, trích xuất camera cho thấy, cô giáo theo xe và tài xế đã bỏ qua bước xuống cuối xe kiểm tra theo quy định.
Nhà trường đã ra quyết định kỷ luật 2 nhân viên, thay phụ trách xe.
Khẩn trương tiến hành điều tra, xác minh sự cố về an toàn thực phẩm xảy ra tại trường Tiểu học Tiên Dương.
Làm rõ sự cố an toàn thực phẩm tại trường Tiểu học Tiên Dương

Các cơ quan chức năng huyện Đông Anh vẫn đang khẩn trương tiến hành điều tra, xác minh sự cố về an toàn thực phẩm xảy ra tại trường Tiểu học Tiên Dương.

Ghi nhận kết quả bước đầu cho thấy, trường Tiểu học Tiên Dương có 74 giáo viên với 2.115 học sinh, trong đó có 1.556 cháu có ăn bán trú tại trường, 1.600 trẻ tham gia chương trình sữa học đường của TP.

Đến thời điểm 16 giờ ngày 10/9, 58 học sinh của trường báo nghỉ, xác minh có 22 cháu có biểu hiện đau bụng, nôn, đi ngoài. 26 cháu sốt, ho viêm họng thông thường. 10 cháu nghỉ do nhà có việc gia đình. 4 cháu điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đông Anh. Hiện 1 cháu đã ra viện tiếp tục theo dõi tại nhà.

Theo bác sĩ Nguyễn Tiến Thịnh - Trưởng khoa Nhi - Bệnh viện Đa khoa Đông Anh, 4 học sinh trường Tiểu học Tiên Dương đang được theo dõi sức khỏe có các biểu hiện sốt nhẹ, buồn nôn và đau bụng đi ngoài. Sau một vài điều trị, tình hình sức khỏe của các cháu tương đối khả quan. Các cháu có thể sẽ được xuất viện trong một vài ngày tới.

Đoàn kiểm tra liên ngành huyện và Đoàn điều tra ngộ độc thực phẩm của Trung tâm Y tế huyện đã tổ chức điều tra ngộ độc thực phẩm, kiểm tra cơ sở và lấy mẫu xét nghiệm ATTP.
2 xe chở phân bùn bể phốt đang đổ trộm phế thải trên tuyến Đại lộ Thăng Long.
Mật phục bắt 2 xe đổ trộm phế thải

Đêm và rạng sáng 11/9, Đội 2, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an TP Hà Nội đã tiến hành mật phục và bắt giữ 2 xe chở phân bùn bể phốt đang đổ trộm phế thải trên tuyến Đại lộ Thăng Long.

Trong đó, vị trí lực lượng chức năng mật phục, phát hiện vi phạm là khu vực cầu Đào Nguyên và khu vực gần trạm trộn bê tông An Khánh. Bước đầu các lái xe khai nhận đây là xe công ty, các đơn vị chức năng đang tiến hành xác minh làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo nguồn tin riêng của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, 1 trong 2 chiếc xe vi phạm có BKS 29H - 110.00 có dán chữ “Vì môi trường xanh sạch đẹp” (chiếc xe trên được đăng ký bởi Công ty TNHH MTV Xây dựng Môi trường Đô thị số 1 Hà Nội; địa chỉ: Hữu Cước, Liên Hồng, Đan Phượng) và chiếc xe còn lại ghi thông tin chủ sở hữu là Công ty TNHH Môi trường Thanh Oai.

Được biết, hiện nay, trên địa bàn TP có nhiều đơn vị, tổ chức cá nhân được cấp phép hút phân bùn bể phốt. Tuy nhiên, trên địa bàn TP Hà Nội chỉ có duy nhất Chi nhánh Cầu Diễn, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội được TP cấp phép, đầu tư hệ thống xử lý phân bùn bể phốt theo quy định.
Thanh tra Thông tin và Truyền thông Hà Nội làm việc với chủ tài khoản Facebook Nguyễn Kim Thoa, đăng tin sai sự thật về dịch Covid-19.
Thanh tra Thông tin và Truyền thông Hà Nội làm việc với chủ tài khoản Facebook Nguyễn Kim Thoa, đăng tin sai sự thật về dịch Covid-19.
Hà Nội xử phạt nhiều vi phạm trong lĩnh vực thông tin điện tử

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội và lực lượng liên ngành vừa rà soát, phát hiện và xử phạt 4 tổ chức, cá nhân có hành vi "Thu thập, sử dụng thông tin của người khác mà không được sự đồng ý" vi phạm các quy định của pháp luật.

Cụ thể, Công ty CP Sobi Việt Nam thiết lập trang thông tin điện tử hotro-khachhang.com sử dụng tên thương mại, hình ảnh, quảng cáo dịch vụ của Công ty TNHH Shopee không có hợp đồng thỏa thuận và sự đồng ý của Công ty TNHH Shopee. Với hành vi này, Công ty CP Sobi xử phạt số tiền 15 triệu đồng.

Tương tự, Công ty CP Công nghệ và Truyền thông Mộc thiết lập trang thông tin điện tử tongdaichamsockhachang.com sử dụng tên thương mại, đăng thông tin quảng cáo giải đáp thắc mắc về dịch vụ của Công ty TNHH Shopee mà không có sự đồng ý của Công ty TNHH Shopee, cũng bị xử phạt 15 triệu đồng.

Công ty TNHH Dịch vụ Viễn thông số Việt Nam thiết lập trang thông tin điện tử hotro-tongdai.net/mobifone sử dụng tên thương mại, đăng thông tin quảng cáo giải đáp thắc mắc về dịch vụ của Tổng Công ty Viễn thông Mobifone mà không có sự đồng ý của Tổng Công ty Viễn thông Mobifone, bị phạt 15 triệu đồng.

Ông Nguyễn Tùng Quang, đăng tải trên fanpage "Nhà xuất bản Tuổi trẻ" hình ảnh một tỷ phú cùng với một bộ 4 cuốn sách chia sẻ về việc thay đổi tư duy - định kiến khi kinh doanh cho phù hợp với thời thế mà không được sự đồng ý của ông này cũng như đơn vị nơi ông làm việc. Ông Nguyễn Tùng Quang bị xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng.

Bên cạnh đó, với lỗi đăng tải thông tin sai sự thật trên Facebook về dịch Covid-19, bà Nguyễn Thị Thoa - chủ tài khoản facebook có tên “Nguyen Kim Thoa” cũng bị phạt 7,5 triệu đồng do có hành vi "cung cấp thông tin sai sự thật".

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần