Tin tức hấp dẫn trên báo in Kinh tế và Đô thị ngày 26/2

Lê Hoàng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Quyết liệt hành động để tìm cơ trong nguy; Đội chống dịch cơ động và những hy sinh thầm lặng; Hàng không khủng hoảng nặng nề; Ngân hàng xoay xở thời dịch Covid-19... là những tin tức hấp dẫn trên báo in Kinh tế và Đô thị ra ngày 26/2/2020.

 Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc với các thành viên Hội đồng Tư vấn và đại biểu dự hội nghị. Ảnh Thống Nhất
Quyết liệt hành động để tìm cơ trong nguy
Ngày 25/2, Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính - tiền tệ quốc gia đã họp dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng. Cuộc họp nhằm phân tích đánh giá tác động của dịch Covid-19 đối với phát triển kinh tế - xã hội (KT - XH) của đất nước, các giải pháp hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, cũng như thảo luận về dự thảo Chỉ thị của Thủ tướng về các giải pháp chỉ đạo điều hành phát triển KT - XH... (Xem thêm)
Khách hàng giao dịch tại HDBank chi nhánh Hà Nội. Ảnh Thanh Hải
Đội chống dịch cơ động và những hy sinh thầm lặng
Mỗi đợt có dịch, cán bộ y tế dự phòng Hà Nội luôn là những người đi đầu trong “trận chiến”, xông pha vào các vùng tâm điểm để dập dịch, trong đó có dịch Covid-19. Tuy không trực tiếp tham gia khám chữa bệnh, cấp cứu bệnh nhân, những đội đáp ứng nhanh (hay đội chống dịch cơ động) của Hà Nội đang ngày đêm thầm lặng, kiên trì bám trụ địa bàn, “xâm nhập” vào ổ dịch... (Xem thêm)
Đội chống dịch cơ động điều tra, phun thuốc khử khuẩn xử lý ca bệnh nhiễm Covid-19 tại một chung cư. Ảnh Trần Thảo
Hàng không khủng hoảng nặng nề
Chi phí cho mỗi chuyến bay tuyến Sài Gòn - Hà Nội là 250 triệu đồng. Mỗi ngày có hàng vài chục chuyến như thế trong khi hành khách ngày càng vắng. Dịch bệnh ở Trung Quốc vừa có dấu hiệu giảm đi thì ở Hàn Quốc Covid-19 lại bùng lên. Với những diễn biến khó lương của dịch bệnh, thiệt hại của các hãng hàng không là rất khó đong đếm... (Xem thêm)
Sức tàn phá của Covid-19 đối với ngành Hàng không là vô cùng nặng nề.
Ngân hàng xoay xở thời dịch Covid-19
Giao dịch vắng vẻ, ngân hàng tìm cách đẩy mạnh kích thích giao dịch, đồng thời hỗ trợ khách hàng chịu thiệt hại do tình hình dịch bệnh song song với các biện pháp giảm thiểu nợ xấu... (Xem thêm)
 Hoạt động nghiệp vụ tại PV Bank chi nhánh Hà Nội.

Thành lập Bộ Giáo dục - Khoa học công nghệ sẽ hợp lý hơn

Trước đề xuất của Bộ Nội vụ chuyển mảng đào tạo từ Bộ GD&ĐT và giáo dục nghề nghiệp (GDNN) do Bộ LĐTB&XH quản lý về Bộ KH&CN, TS Hoàng Ngọc Vinh - nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục chuyên nghiệp Bộ GD&ĐT đề xuất ghép 3 tổ chức thành Bộ Giáo dục - Khoa học công nghệ.

Theo TS Hoàng Ngọc Vinh, nên ghép Bộ KH&CN, Bộ GD&ĐT, Tổng cục GDNN thành một bộ, lấy tên là Bộ GD - KHCN. Sở dĩ TS Hoàng Ngọc Vinh đề xuất như này là bởi hệ thống giáo dục được liên thông từ mầm non đến ĐH, sau ĐH. Như thế, đầu vào, đầu ra, hoạt động nghiên cứu khoa học sẽ theo mạch, gắn chương trình giáo dục phổ thông ở đầu vào với thị trường lao động, khai thác được nguồn lực của các bên... (Xem thêm)

Mời độc giả xem tin tức đầy đủ trên Kinhtedothi.vn

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần