Tin vui cho ngành Hàng không Vũ trụ và Quốc phòng đến từ Microchip

Thu Nhung
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Microchip vừa công bố bộ chuyển đổi tín hiệu Analog sang tín hiệu số (ADC) với tốc độ lấy mẫu lên tới 80 triệu mẫu/giây hỗ trợ nhiều cho hệ thống Hàng không Vũ trụ và Quốc phòng, công nghiệp và ô tô.

Thông thường các nhà thiết kế hệ thống thường có rất ít lựa chọn về các bộ ADC kích thước nhỏ, mạnh mẽ, nhiều tính năng, tốc độ cao cho các ứng dụng hoạt động lâu dài trong điều kiện nhiệt độ cao. 
Nhận thấy được nhu cầu của khách hàng, Microchip Technology Inc. (Nasdaq: MCHP) đã ra mắt dòng sản phẩm ADC MCP37Dx1-80 tốc độ cao giúp lấp đầy được khoảng trống này với tốc độ lấy mẫu lên tới 80 triệu mẫu mỗi giây (Megasamples per second - MSPS) đảm bảo độ tin cậy và các tính năng tích hợp cho các ứng dụng ở dải tần số và nhiệt độ cao.
 
Điểm nổi bật nhất của ADC MCP37Dx1-80 là hỗ trợ rất nhiều hệ thống hàng không Vũ trụ và Quốc phòng, công nghiệp và ô tô có đòi hỏi cao về độ tin cậy. ADC xứng đáng là sự lựa chọn mới cho người dùng với ưu điểm về kiến trúc thiết kế mạnh mẽ, tin cậy; các tính năng số tích hợp để loại bỏ yêu cầu sử dụng các thành phần bên ngoài và giảm bớt yêu cầu xử lý hậu kỳ của MCU và sản phẩm có kích thước siêu nhỏ gọn.

Tại buổi ra mắt, ông Bryan Liddiard, Phó chủ tịch phụ trách bộ phận giải pháp Tín hiệu hỗn hợp và Tuyến tính của Microchip chia sẻ: “Các sản phẩm ADC mới nhất của chúng tôi đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng về các thiết bị mạnh mẽ có thể được sử dụng trong các ứng dụng nhiệt độ cao và nhiều chức năng xử lý số tích hợp khác với khả năng đơn giản hóa thiết kế và hạ thấp chi phí phát triển chung. Dòng sản phẩm MCP37Dx1-80 tham gia danh mục ADC 200 MSPS của Microchip để mở rộng dòng sản phẩm tốc độ cao của chúng tôi với những khái niệm thiết kế hệ thống rộng hơn nhiều.”

Theo đó, ADC MCP37Dx1-80 đã được Microchip tối ưu hoá về kích thước để tăng tiện ích cho người dùng. Sản phẩm có kích thước nhỏ gọn chỉ 8mm x 8mm 121-pin BGA với khoảng cách chân vi mạnh 0,65mm và còn bao gồm cả tụ điện tách nhiễu tích hợp để hạ thấp hơn nữa chi phí và kích thước chung của thiết bị khi loại bỏ được yêu cầu sử dụng tụ điện nhánh bên ngoài.

Đồng thời, các bộ lọc Decimation cải thiện tỷ số tín hiệu trên tạp âm (signal-to-noise ratio - SNR), trong khi các bộ chuyển đổi xuống kỹ thuật số (digital down-converter - DDC) hỗ trợ các thiết kế truyền thông và một bộ tái lượng tử hóa định hình tạp âm (noise-shaping requantizer) trong các ADC 12-bit nâng cao độ chính xác và hiệu năng.

Ngoài kích thước nhỏ gọn và tính năng số vượt trội, các ADC này hoạt động trong dải nhiệt độ từ -40°C đến +125°C và thuộc số ít ADC tốc độ cao trong ngành thỏa mãn tiêu chuẩn AEC-Q100 grade 1. Điều đó biến chúng trở thành giải pháp lý tưởng dành cho các ứng dụng có đòi hỏi khắt khe như là ADAS (Advanced Driver Assistance Systems - Hệ thống hỗ trợ tài xế tiên tiến), xe ô tô tự lái, vệ tinh Quỹ đạo thấp (Low Earth Orbit - LEO) và các thiết bị đo kiểm.

“Các sản phẩm ADC mới nhất của chúng tôi thoả mãn yêu cầu ngày càng cao của khách hàng về các thiết bị mạnh mẽ có thể được sử dụng trong các ứng dụng nhiệt độ cao và nhiều chức năng xử lý số tích hợp khác với khả năng đơn giản hóa thiết kế và hạ thấp chi phí phát triển chung” ông Bryan Liddiard, Phó chủ tịch phụ trách bộ phận giải pháp Tín hiệu hỗn hợp và Tuyến tính của Microchip chia sẻ.

Hiện đây giải pháp ADC thứ hai trong danh mục của công ty trong đó kết hợp tốc độ lấy mẫu 80 MSPS với lựa chọn độ phân giải 12-, 14- và 16-bit, các tính năng số tích hợp và khả năng hoạt động ở dải nhiệt độ cao hơn, bao gồm cả việc thỏa mãn tiêu chuẩn AEC (Automotive Electronics Council – Ủy ban Điện tử Ô tô) Q100. Dòng sản phẩm MCP37Dx1-80 tham gia danh mục ADC 200 MSPS của Microchip để mở rộng dòng sản phẩm tốc độ cao của Microchip với những khái niệm thiết kế hệ thống rộng hơn nhiều.

Là một sản phẩm cực kỳ hữu ích và đáp ứng nhu cầu của các nhà thiết kế hệ thống, hiện ADC 12-bit MCP37D11-80, 14-bit MCP37D21-80 và 16-bit MCP37D31-80 hiện đã sẵn sàng sản xuất và đưa ra thị trường với số lượng lớn. Mức giá tương ứng của các sản phẩm này là $17,45, $29,87 và $40,42 một chiếc theo số lượng 10.000 chiếc.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần