Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tình hình dịch Covid-19: Thông tin mới nhất về ca nghi nhiễm ở Đà Nẵng

Kinhtedothi - Chiều 6/9, Ban chỉ đạo quốc gia Phòng, chống dịch Covid-19 thông tin về ca nghi nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng.

Theo đó, ca nghi nhiễm là bệnh nhân nam, 64 tuổi, có địa chỉ tại quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng. Bệnh nhân có tiền sử điều trị tại Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng (từ ngày 29/6 đến ngày 5/7); và khoa Lão, Bệnh viện Đà Nẵng (từ ngày 6/7 đến ngày 12/7), có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 ngày 5/9. 

Ảnh minh họa

Ngày 6/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng đã lấy mẫu xét nghiệm lại 2 lần, kết quả đều âm tính với SARS-CoV-2. Hiện ngành y tế Đà Nẵng đang làm thêm một số xét nghiệm để khẳng định.

Theo tin từ Ban chỉ đạo quốc gia Phòng, chống dịch Covid-19, tính đến 18 giờ ngày 6/9, nước ta không ghi nhận ca mắc mới Covid-19.

Tính đến thời điểm hiện tại, tổng số ca mắc Covid-19 vẫn là 1.049 ca, trong đó có 691 ca lây nhiễm trong nước. Trong đợt dịch này, tính từ ca mắc cộng đồng đầu tiên được ghi nhận tại Đà Nẵng vào ngày 25/7 đến nay, cả nước ghi nhận 551 trường hợp lây nhiễm trong nước tại 15 tỉnh/TP có liên quan đến ổ dịch tại Đà Nẵng.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo quốc gia Phòng, chống dịch Covid-19, có 10 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, bao gồm:

6 bệnh nhân tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng: BN755, BN846, BN434, BN956, BN870 và BN914

4 bệnh nhân tại Trung tâm Y tế Hòa Vang: BN689, BN889, BN1014 và BN941

Trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị, hiện còn 6 trường hợp có tiên lượng rất nặng, trong đó có 1 ca tiên lượng tử vong.

Người có tiên lượng tử vong là bệnh nhân 604 (51 tuổi, nữ, điều trị ở Bệnh viện Phổi Đà Nẵng). Bệnh nhân này hiện phải thở oxy, không sốt, phù toàn thân. Người phụ nữ trẻ nhất trong số các ca nguy kịch này được chẩn đoán viêm phổi trên nền bệnh Covid-19, suy tim, tăng huyết áp, đái tháo đường, suy thận mạn giai đoạn cuối.

Bệnh viện Phổi Đà Nẵng hiện đang điều trị 42 trường hợp Covid-19, là cơ sở y tế có số bệnh nhân đông nhất nước. Xếp thứ 2 là Trung tâm Y tế huyện Hoà Vang (TP Đà Nẵng) với 36 trường hợp; thứ 3 là Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam với 31 ca bệnh.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội quyết tâm ngăn chặn, siết chặt phòng dịch dịp Tết Nguyên đán

Hà Nội quyết tâm ngăn chặn, siết chặt phòng dịch dịp Tết Nguyên đán

11 Feb, 10:26 PM

Kinhtedothi - Trước nguy cơ xâm nhập của các dịch bệnh nguy hiểm như virus Nipah, ngành y tế Thủ đô đang dồn lực kiểm soát chặt chẽ các cửa ngõ hàng không, giám sát trọng điểm những mầm bệnh mới nổi, quyết tâm xây dựng "lá chắn" thép, ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập và lây lan, giữ vững sự bình yên cho Nhân dân vui Xuân.

Lãnh đạo phường Cửa Nam tặng quà Tết cho nhân viên y tế có thành tích tiêu biểu

Lãnh đạo phường Cửa Nam tặng quà Tết cho nhân viên y tế có thành tích tiêu biểu

11 Feb, 07:29 AM

Kinhtedothi-Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 và kỷ niệm 71 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2026), ngày 10/2, 3 đoàn công tác của phường Cửa Nam do Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Cửa Nam Nguyễn Hoàng Trường; Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Cửa Nam Phạm Thị Thu Thủy; Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Cửa Nam Nguyễn Quốc Hoàn đã đến thăm và tặng quà Tết cho các nhân viên y tế Trạm Y tế phường có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích tiêu biểu trong công tác.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ