Tính năng mới trên Pc-Covid giúp tự khai kết quả xét nghiệm

Hà Thanh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Thông qua mục "Ví giấy tờ" trên phiên bản Pc-Covid mới nhất sẽ giúp người dùng có thể vào ứng dụng để tự khai kết quả xét nghiệm.

Tính năng Tự khai kết quả xét nghiệm được cung cấp thông qua mục "Ví giấy tờ" trên PC-Covid bản 4.2.2 vừa phát hành trên iOS, phiên bản Android sẽ sớm được cập nhật.

Tính năng mới trên PC-Covid giúp tự khai kết quả xét nghiệm
Tính năng mới trên PC-Covid giúp tự khai kết quả xét nghiệm

Để tự khai kết quả, người dùng bấm vào mục Xét nghiệm trên giao diện chính, hoặc vào Ví giấy tờ và chọn Thêm giấy kết quả xét nghiệm. Theo đó,, người dùng cần điền các thông tin bắt buộc gồm: Loại xét nghiệm (Test nhanh hoặc RT-PCR), ngày và giờ nhận mẫu, kết quả xét nghiệm (Dương tính hoặc Âm tính), cùng ảnh giấy kết quả. Sau khi lưu thông tin, ứng dụng sẽ hiển thị kết quả ở giao diện chính, kèm chữ "Tự khai".

Kết quả xét nghiệm tự khai sẽ được tự động xóa khi hết hạn, tức sau 72 giờ tính từ lúc nhận mẫu. Đáng chú ý, kết quả này có thể thay đổi màu Thẻ Covid. Nếu khai "Dương tính", giao diện PC-Covid chuyển sang màu hồng với mã QR đỏ, đồng thời người dùng được đề nghị liên hệ với cơ sở y tế gần nhất.

Tính năng này giúp người dùng lưu các giấy tờ quan trọng vào ứng dụng, thay vì phải mang theo bản giấy. Tương tự việc tự khai mũi tiêm, các thông tin này có giá trị tham khảo và người dùng tự chịu trách nhiệm về tính chính xác.

PC-Covid hiện là ứng dụng chính phục vụ việc phòng chống Covid-19. Thống kê đến ngày 26/1, phần mềm có hơn 67 triệu lượt cài, hơn 34 triệu lượt người sử dụng thường xuyên. Ứng dụng hỗ trợ khai báo sức khỏe, khai báo di chuyển, hiển thị Thẻ Covid với thông tin mũi tiêm, kết quả xét nghiệm, quét QR, cảnh báo nguy cơ tiếp xúc F0...