Tình người ở ngõ Tạm Thương

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tuần nay, tin ông Nguyễn Văn Minh - người lái xe ôm, ở ngõ Tạm Thương, phường Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm bị chảy máu dạ dày phải nhập viện với số tiền viện phí trên 20 triệu đồng, ai nghe cũng ái ngại. Bởi với ông Minh, đó là khoản tiền quá lớn, không có đủ trang trải vào viện.

Chị Đỗ Thị Đông, thay mặt bà con ngõ phố trao số tiền ủng hộ chữa bệnh cho ông Nguyễn Văn Minh.
Chị Đỗ Thị Đông, thay mặt bà con ngõ phố trao số tiền ủng hộ chữa bệnh cho ông Nguyễn Văn Minh.
Ở tuổi 56, ông Minh lập gia đình muộn, vợ ở quê làm ruộng, nuôi hai con còn nhỏ, mới học tiểu học và THCS ở xã Tiền Yên, huyện Hoài Đức, Hà Nội. Là trụ cột kinh tế gia đình, từ khi có vợ, hàng ngày ông đi gần 25km từ quê lên khu vực quận Hoàn Kiếm mưu sinh. Không nề hà bất cứ việc gì, ngoài chở khách xe ôm, nhà ai cần tháo dỡ vật dụng đồ bỏ đi, chuyển đồ gia đình…, ông đều làm tận tâm, trách nhiệm nên được mọi người quý mến. Bươn trải đủ việc, nhưng thu nhập ngày chỉ hơn 100.000 đồng. Lúc người khỏe một chút, ông vẫn gắng gượng lên ngõ phố Tạm Thương tìm việc làm…

Những ngày qua, tin ông Minh phải nhập viện trở thành đề tài nóng quanh quán nước của chị Đỗ Thị Đông ở 25 ngõ Tạm Thương. Mọi người đều bàn và thống nhất, trước tiên phải giúp ông Minh có tiền nhập viện. Ai cũng đồng tình chủ trương này và nhờ chị Đông lập danh sách thu tiền góp của mọi người… Việc nghĩa tình lan nhanh, mấy ngày qua, bà con ngõ Tạm Thương – Yên Thái, phố Hàng Bông, Ban quản lý đình Ỷ Lan (Yên Thái)… đã có 44 người, trong đó có người già và trẻ em quyên góp giúp ông Minh chữa bệnh được gần 11 triệu đồng.

Sáng 8/5 nhận số tiền trên và những tình cảm bà con ngõ phố, ông Nguyễn Văn Minh xúc động nghẹn ngào chia sẻ: “Tôi không biết nói gì hơn, thông qua báo Kinh tế & Đô thị xin chân thành cảm ơn mọi người. Thế là tôi có tiền nhập viện rồi, gia đình, vợ con tôi biết tin này vui lắm”. Bà con ngõ phố nhắn nhủ ông Minh, yên tâm nhập viện chữa trị. Thiếu đủ thế nào, bà con quyên góp tiếp.

Tạm Thương là ngõ nhỏ nhất Hà Nội, nhưng tấm lòng bà con ở đây không nhỏ, thật đáng trân trọng, hy vọng, sẽ có nhiều người ủng hộ ông Minh, bởi sau khi ra viện ông cần tiền điều trị tiếp.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần