TNGT ngoại thành Hà Nội vẫn ở mức cao

Chia sẻ

KTĐT - Theo thống kê 9 tháng của Phòng CSGT Hà Nội, tình hình trật tự ATGT trên địa bàn thành phố đã có chuyển biến tích cực, TNGT giảm trên cả 3 tiêu chí. Tuy nhiên, tại các huyện ngoại thành TNGT vẫn ở mức cao. Chiếm trên 70% tổng số vụ TNGT của Hà Nội. Một số huyện như: Thanh Trì, Thường Tín, Từ Liêm tình hình trật tự ATGT còn diễn biến phức tạp.

Những bất cập về hạ tầng giao thông trên một số tuyến đường liên thôn, liên xã chính là nguyên nhân dẫn đến TNGT  như đường đang bị xuống cấp, mặt đường nhỏ hẹp, phương tiện qua lại đông đúc… . Điển hình như ở huyện Từ Liêm, phần lớn các vụ TNGT xảy ra trên các đường liên thôn, liên xã như: đường Cổ Nhuế, đường nối Xuân Canh - Xuân Phương, đường ở khu vực Mễ Trì. Từ đầu năm đến nay, trên các tuyến đường liên thôn, liên xã, đường đô thị đã xảy ra gần 9 vụ TNGT nghiêm trọng, làm chết 10 người và bị thương 5 người, chiếm 40% số vụ TNGT trên toàn huyện.
 
Tốc độ đô thị hóa nhanh, sự gia tăng về thành phần và mật độ phương tiện là nguyên nhân chính dẫn đến ùn tắc và TNGT. Nếu như 5 năm trước toàn huyện Thanh Trì chỉ có 55.000 xe máy, hơn 2.000 ô tô các loại thì đến nay số lượng xe máy tăng lên 100.000 phương tiện và trên 8.000 ô tô...

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần