Tổ chức đại lễ Trai đàn chẩn tế kỳ siêu cho liệt sĩ, đồng bào bị tử nạn

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Đại lễ gồm ba phần chính là thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ; giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tây Ninh đọc bài văn tế các chiến sĩ; cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ và đồng bào tử nạn.

KTĐT - Đại lễ gồm ba phần chính là thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ; giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tây Ninh đọc bài văn tế các chiến sĩ; cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ và đồng bào tử nạn.

Sáng 28/7, tại Nghĩa trang liệt sĩ Đồi 82-Tân Biên, Ủy ban Nhân dân tỉnh Tây Ninh đã long trọng tổ chức đại lễ Trai đàn chẩn tế kỳ siêu cho các anh hùng liệt sĩ và đồng bào bị tử nạn trên mảnh đất Tây Ninh.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã gửi vòng hoa tưởng niệm đến đại lễ với dòng chữ “Nhân dân ta đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ.” Đại tướng Võ Nguyên Giáp gửi bức trướng đến viếng anh linh các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì độc lập tự do cho Tổ quốc.

Đại lễ gồm ba phần chính là thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ; giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tây Ninh đọc bài văn tế các chiến sĩ; cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ và đồng bào tử nạn.

Đại lễ cầu siêu là dịp tưởng nhớ, tri ân đến các anh hùng liệt sĩ nói chung và đồng bào tử nạn trong hai cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc vì bom đạn của thực dân Pháp và đế quốc Mỹ đã nằm xuống trên mảnh đất Tây Ninh trung dũng kiên cường. Rất đông người dân, nhiều người là thân nhân của những nạn nhân bị tử vong vì bom đạn giặc đã đến tham dự và cầu siêu cho những người thân của mình.

Trong hai cuôc kháng chiến, Tây Ninh là địa bàn bị chiến tranh tàn phá ác liệt. Trong kháng chiến chống đế quốc Mỹ và bè lũ tay sai, Tây Ninh được chọn là nơi trú đóng của Trung ương Cục miền Nam, nên Mỹ-Ngụy đã không ngừng đánh phá.

Không chỉ những chiến sĩ mà nhiều người dân đã bị sát hại vì bom đạn giặc, trong đó có những người không trực tiếp tham gia chiến đấu, mà làm nhiệm vụ che giấu, bảo vệ cho các chiến sĩ cách mạng.

Cũng tại buổi đại lễ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Tây Ninh đã trao 1.100 suất quà (mỗi suất trị giá 200.000 đồng) gồm 11 tấn gạo và 110 triệu đồng tiền mặt cho những người nghèo tại 9 huyện, thị xã trong tỉnh./.