Tòa tháp cao nhất thế giới sẽ bị soán ngôi

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Theo tạp chí Forbes, Arập Xêút có kế hoạch sẽ xây tòa tháp Kingdom, dự kiến có độ cao 1.000m, hơn 172m so với tháp Burj Dubai.

KTĐT - Theo tạp chí Forbes, Arập Xêút có kế hoạch sẽ xây tòa tháp Kingdom, dự kiến có độ cao 1.000m, hơn 172m so với tháp Burj Dubai.

Kỷ lục tòa nhà cao nhất thế giới dành cho tháp Burj Dubai mới được khai trương hôm 4/1/2010 có nhiều khả năng được trao cho một tòa nhà khác còn cao hơn.

Theo tạp chí Forbes, Arập Xêút có kế hoạch sẽ xây tòa tháp Kingdom, dự kiến có độ cao 1.000m, hơn 172m so với tháp Burj Dubai.

Tuyên bố của tập đoàn Kingdom do hoàng tử Alwaleed Bin Talal sở hữu cho biết, tòa tháp Kingdom sẽ được hoàn thành vào năm 2020 và sẽ do công ty Emmar - công ty đã xây dựng tòa tháp Burj Dubai thực hiện giám sát và xây dựng.

Mặt khác, tạp chí Forbes còn cho biết tập đoàn Nakheel một đối thủ của công ty Emmar cũng có kế hoạch xây dựng một tòa tháp tại Dubai có độ cao tương tự như tòa tháp Kingdom, đồng thời dự kiến hoàn thành vào năm 2020.

Trước đó, tháp Burj Dubai đã xây dựng hết 1,5 tỷ USD và trong khoảng 5 năm mới được thành. Tuy nhiên, theo tuyên bố của tập đoàn Kingdom, chi phí để xây dựng tháp Kingdom sẽ vào khoảng 26,6 tỷ USD, nó sẽ được tọa lạc tại thành phố Jeddah - một khu thương mại sầm uất của Arập Xêút.

Theo tập đoàn Kingdom, trong tương lai thành phố Kingdom với hạt nhân là tháp Kingdom sẽ là một quần thể gắn kết giữa sân bay quốc tế Jeddah với các khu thương mại. Thành phố này sẽ có diện tích khoảng 530ha với tổng diện tích các tầng lầu có thể lên tới 23 triệu m2./.