Tòa tháp quốc tế Hòa Bình được bán đấu giá 735 tỷ đồng

Chia sẻ

Kinhtedothi - Công ty CP Bán đấu giá Lạc Việt đã tổ chức phiên đấu giá quyền sử dụng đất thuê và công trình trên đất là Tòa tháp quốc tế Hòa Bình của Công ty TNHH Hòa Bình.

Sáng 27/7, Công ty CP Bán đấu giá Lạc Việt đã tổ chức phiên đấu giá quyền sử dụng đất thuê và công trình trên đất là Tòa tháp quốc tế Hòa Bình (tọa lạc tại 106 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội) của Công ty TNHH Hòa Bình. Đây là lần đầu tiên một tài sản có giá trị lớn với mức khởi điểm đưa ra là 705 tỷ đồng, không sử dụng vốn của Ngân sách Nhà nước được đưa ra chào bán công khai, minh bạch tại một phiên đấu giá.
Phiên đấu giá
Phiên đấu giá
Tòa tháp quốc tế Hòa Bình ở vị trí đắc địa giữa hai tuyến huyết mạch với chiều cao 22 tầng nổi, 2 tầng hầm trên diện tích tổng thể 1.952m2, trong đó diện tích xây dựng là 1.512m2  với trang thiết bị hiện đại có đủ khả năng đáp ứng các yêu cầu đa dạng về thuê văn phòng, cửa hàng và siêu thị.

Những điểm đáng chú ý trong thiết kế của Tòa tháp là kết cấu tường và vách bê tông cốt thép; tường dày 330mm, cách âm cách nhiệt giúp giảm bớt điện năng tiêu thụ của toàn nhà. Riêng tầng 22 được thiết kế làm sân đỗ máy bay trực thăng và Tháp Hòa Bình có khả  năng chịu được động đất cấp 8.

Do giá trị của tài sản lớn (hơn 700 tỷ đồng) nên dù có rất nhiều DN quan tâm, cuối cùng chỉ có 5 DN lớn, có tiềm lực tài chính mạnh tham gia đấu giá là Công ty Hải Pháp, Công ty TNHH An Quý Hưng, Công ty Văn phú Invest, Công ty TNHH quản lý bất động sản An Cư, Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Văn Minh. Sau nhiều lần ra giá, Công ty TNHH Quản lý bất động sản An Cư đã giành chiến thắng với mức giá đưa ra là 735 tỷ đồng.

Chúc mừng đơn vị trúng đấu giá, ông Nguyễn Hữu Đường- Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hòa Bình cho biết, ngoài quyền sử dụng đất thuê và công trình Tòa tháp quốc tế Hòa Bình trong thời hạn 40 năm, DN trúng đấu giá sẽ được ưu tiên lựa chọn vị trí đặt quảng cáo cho DN mình và được sử dụng miễn phí khoảng 100m2 diện tích trong thời hạn 50 năm trong 63 trung tâm thương mại sẽ được công ty đầu tư xây dựng tại 63 tỉnh, thành trên cả nước.

“Số tiền thu được từ việc bán đấu giá Tòa tháp quốc tế Hòa Bình sẽ được sử dụng cho việc đầu tư xây dựng các trung tâm thương mại này. Dự kiến, việc xây dựng sẽ hoàn thành trong năm 2016 và đi vào vận hành từ năm 2017” - ông Nguyễn Hữu Đường cho biết.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần