Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Toàn bộ mẫu xét nghiệm liên quan đến ca mắc Covid-19 tại Park 7 Times City đều âm tính

Kinhtedothi - Chiều 4/6, lãnh đạo UBND phường Mai Động, quận Hoàng Mai thông tin, toàn bộ 57 trường hợp liên quan đến ca mắc Covid-19 tại tòa chung cư Park 7 Times City được lấy mẫu xét nghiệm đều có kết quả âm tính với vi rút SARS-CoV-2.
Với kết quả xét nghiệm này, từ trưa 4/6 UBND phường Mai Động ban hành Thông báo số 308/UBND-TB về chấm dứt việc tạm thời không rời khỏi nơi cư trú đối với cư dân chung cư Park 7, Khu đô thị Times City.
 Sau khi hoàn thành việc truy vết và lấy mẫu xét nghiệm, tòa chung cư Park 7, Times City được dỡ phong tỏa tạm thời. 
Trước đó, tối 3/6, lực lượng chức năng phường Mai Động đã tiến hành phong tỏa tạm thời chung cư Park 7, Khu đô thị Times City, để truy vết người liên quan ca dương tính Covd-19.
Sau khi điều tra dịch tễ và truy vết các trường hợp liên quan đến bệnh nhân, lực lượng chức năng xác định được 30 trường hợp liên quan (đã lấy mẫu xét nghiệm và tự cách ly tại nhà); 27 trường hợp liên quan cùng tầng 20 với bệnh nhân (đã lấy mẫu PCR). Tính đến 9h30 ngày 4/6, toàn bộ kết quả của 57 trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm đều có kết quả âm tính với vi rút SARS-CoV-2,
Chủ tịch UBND phường Mai Động Trần Văn Vịnh cho biết, sau khi dỡ phong tỏa, phường vẫn tiếp tục đề nghị Ban quản lý khu căn hộ Vinhomes Times City, tổ Covid-19 cộng đồng, các hộ dân sinh sống tại tầng 20 chung cư Park 7 tiếp tục thực hiện các biện pháp tự giám sát và phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.
Ngày 3/6 UBND phường đã nhận được thông tin 1 trường hợp sống tại tòa chung cư Park 7, Khu đô thị Times City (nhân viên công ty T&T) đã đi cách ly tập trung tại khu nhà ở học sinh, sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp từ ngày 24/5, có kết quả xét nghiệm dương tính vi rút SARS-CoV-2.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng: Đang làm rõ phản ánh của người dân về bún tươi đổi màu bất thường

Đà Nẵng: Đang làm rõ phản ánh của người dân về bún tươi đổi màu bất thường

07 Jul, 08:12 PM

Kinhtedothi - Một hộ dân tại phường Hòa Xuân, TP Đà Nẵng phản ánh hiện tượng bất thường khi sợi bún tươi mua tại chợ Hòa Châu đột ngột chuyển sang màu đỏ chỉ sau vài giờ để ngoài môi trường khô thoáng. Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng đã có văn bản chỉ đạo xác minh, làm rõ vụ việc.

Hàng trăm ca phẫu thuật miễn phí, "tái sinh" nụ cười cho trẻ em

Hàng trăm ca phẫu thuật miễn phí, "tái sinh" nụ cười cho trẻ em

07 Jul, 07:15 PM

Kinhtedothi - Từ ngày 7/7, Bệnh viện E và Tổ chức Operation Smile phối hợp tổ chức chương trình khám, điều trị, phẫu thuật miễn phí dành cho người bệnh mắc dị tật khe hở môi, vòm miệng và nhiều dị tật khác. Đây là mùa thứ 10 đánh dấu một chặng đường bền bỉ và đầy nhân văn trong hành trình "tái sinh” nụ cười cho hàng nghìn trẻ em theo mục tiêu của chương trình đề ra.

Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Quốc khánh 2/9

Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Quốc khánh 2/9

07 Jul, 04:17 PM

Kinhtedothi - Thống kê của Sở Y tế Hà Nội cho thấy, trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2025, toàn TP đã thành lập 609 đoàn kiểm tra, trong đó, tuyến TP 15 đoàn; 45 đoàn tuyến quận, huyện; 549 đoàn tuyến xã, phường.

Phòng tránh bệnh liên cầu khuẩn:  Người dân tuyệt đối không ăn tiết canh sống

Phòng tránh bệnh liên cầu khuẩn:  Người dân tuyệt đối không ăn tiết canh sống

07 Jul, 08:33 AM

Kinhtedothi - Bệnh liên cầu khuẩn lợn hiện chưa có vaccine phòng ngừa. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh có thể để lại những di chứng nặng nề. Chuyên gia y tế khuyến cáo, chăm sóc sức khỏe, phòng tránh nhiễm trùng và điều trị kịp thời để ngăn chặn sự lan truyền của liên cầu khuẩn và giảm thiểu nguy cơ bệnh lý.

Siết chặt việc mua bán thuốc theo đơn

Siết chặt việc mua bán thuốc theo đơn

05 Jul, 04:21 PM

Kinhtedothi - Thông tư 26/2025/TT-BYT Bộ Y tế ban hành không chỉ bổ sung các trường thông tin bắt buộc trong đơn thuốc mà còn đưa ra quy định cụ thể về liều dùng, số lần dùng thuốc trong ngày, thời gian sử dụng. Thay đổi kỹ thuật nhỏ nhưng lại có ý nghĩa lớn với người bệnh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ