Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Toàn bộ mẫu xét nghiệm nhân viên y tế, bệnh nhân tại BV Hà Đông đều âm tính

Kinhtedothi - Tối 6/8, theo thông tin từ Bệnh viện (BV) Đa khoa Hà Đông, ngay sau khi phát hiện chùm lây nhiễm Covid-19 tại khu công trình xây dựng của BV, BV đã xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà người bệnh và các công ty thuê ngoài. Kết quả, tổng số 600 mẫu gộp đều âm tính.
Theo ông Đào Thiện Tiến - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, tại thời điểm này có thể khẳng định các khoa phòng trong toàn BV vẫn an toàn, trừ khu vực công trường đã bị phong toả. BV tiếp tục ổn định tình hình, tăng cường các biện pháp an toàn phòng chống dịch và triển khai công tác chuyên môn trong trạng thái bình thường mới.

Cũng theo BV Đa khoa Hà Đông, các ca dương tính tại khu công trình thi công nhà 9 tầng biệt lập với các khu các của BV. Kết quả điều tra dịch tễ cho thấy, những bệnh nhân này không có tiền sử dịch tễ, vào làm việc tại công trường dự án nâng cấp – cải tạo khối nhà Ngoại Sản của BV Đa khoa Hà Đông từ đầu tháng 7/2021. Họ đều được xét nghiệm sàng lọc trước khi vào công trường và sàng lọc định kỳ theo kế hoạch.

Khu công trường thi công nhà 9 tầng biệt lập với các khu vực khác của BV. Qua rà soát tổng thể bước đầu chưa phát hiện tình trạng mất an toàn tại các khu vực khác. BV hiện đang tích cực xử lý ổ dịch tại công trường theo đúng quy định và hoạt đông khám chữa bệnh bình thường.

Trước lo ngại về công tác tiêm chủng không an toàn tại BV, lãnh đạo BV khẳng định, Đơn nguyên Tiêm chủng của tại Số 2C Nguyễn Viết Xuân là 1 khu riêng biệt không liên quan đến công trường xây dựng và luôn đảm bảo thực hiện 5K đầy đủ, hiện vẫn hoạt động bình thường phục vụ Nhân dân trong khu vực.

Trước đó, theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, trong ngày ngày 6/8, tại công trình xây dựng, BV Đa khoa Hà Đông đã ghi nhận 28 ca Covid-19.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: cấp cứu kịp thời bệnh nhân đột quỵ bằng kỹ thuật mới

Hà Nội: cấp cứu kịp thời bệnh nhân đột quỵ bằng kỹ thuật mới

22 Nov, 04:00 PM

Kinhtedothi - Bệnh nhân N.T.M, 59 tuổi, (trú tại xã Thiên Lộc, Hà Nội) bị đột quỵ đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng, may mắn chuyển đến Bệnh viện (BV) Đa khoa Đông Anh sớm được các bác sĩ nhanh chóng xác định đúng bệnh, sử dụng kỹ thuật mới tiêu sợi huyết, điều trị kịp thời. Bệnh nhân không những thoát khỏi “cửa tử” còn tránh được tàn phế, gần như hồi phục sức khỏe hoàn toàn.

Hoạt động M&A y tế: khai thông nguồn lực tư nhân, thực hiện mục tiêu Nghị quyết 72-NQ/TW

Hoạt động M&A y tế: khai thông nguồn lực tư nhân, thực hiện mục tiêu Nghị quyết 72-NQ/TW

21 Nov, 04:40 PM

Kinhtedothi - Ngày 21/11, tại hội nghị quốc tế về mua bán và sáp nhập (M&A) trong ngành y tế năm 2025 (HIMA 2025), Phó Chánh Văn phòng Bộ Y tế Nguyễn Toàn Thắng nhấn mạnh, trong kỷ nguyên vươn mình và hội nhập hiện nay, với một quyết tâm cao nhất, sự ra đời Nghị quyết số 72-NQ/TW của Bộ Chính trị về một số giải pháp đột phá, tăng cường bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân rất quan trọng.

Nghệ An: chủ động phòng, chống cúm mùa trước diễn biến gia tăng 

Nghệ An: chủ động phòng, chống cúm mùa trước diễn biến gia tăng 

19 Nov, 12:18 PM

Kinhtedothi – Trên địa bàn tỉnh Nghệ An thời gian qua ghi nhận sự gia tăng số người nhiễm cúm mùa, trong đó có cúm A ở nhiều địa phương, Sở Y tế Nghệ An đã chỉ đạo các đơn vị y tế, các cơ sở giáo dục... tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh cúm mùa, đặc biệt cúm A.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ