Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Tối 24/4 bắt đầu chạy các đoàn tàu tăng cường cho dịp nghỉ lễ

Kinhtedothi - Ông Huỳnh Cường - Giám đốc Xí nghiệp vận dụng toa xe khách Hà Nội cho biết tối 24/4 sẽ bắt đầu cho chạy các đoàn tàu tăng cường phục vụ những ngày nghỉ lễ 30/5-1/5
Theo đó, từ 24/4-29/4, ngoài các đoàn tàu chạy bình thường hàng ngày, Xí nghiệp vận dụng toa xe Hà Nội đã lập thêm 26 đoàn tàu để phục vụ cao điểm nghỉ lễ 30/4-1/5. Bắt đầu từ tối 24/4 sẽ chạy chuyến tăng cường đầu tiên.

Ông Huỳnh Cường khẳng định đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị như phương án chạy tàu, các hoạt động phục vụ trên các đoàn tàu đã cơ bản hoàn thành. Riêng đối với tuyến Hà Nội-Lào Cai, Xí nghiệp sẽ tổ chức nối thêm toa để phục vụ hành khách.

 
Tàu dừng tại Ga Hà Nội chuẩn bị đón khách.
Tàu dừng tại Ga Hà Nội chuẩn bị đón khách.
Về lực lượng phục vụ cho đợt nghỉ lễ này, ông Huỳnh Cường cho biết sẽ tăng cường số nhân viên phục vụ trên các đoàn tàu. Để thực hiện điều này Xí nghiệp sẽ tổ chức cho các bộ công nhân viên làm thêm giờ, đồng thời điều phối nhân viên từ các đơn vị khác để đảm bảo có đủ lực lượng phục vụ hành khách trên các chuyến tàu.

Dự tính sáng ngày 4/5, sẽ kết thúc tất cả các tàu phục vụ cho cao điểm nghỉ lễ 30/4-1/5 và ngay sau đó, ngành đường sắt sẽ bước vào việc chuẩn bị cho kế hoạch cao điểm phục vụ nghỉ hè từ 25-28/5.

Theo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, cao điểm nhất là ngày 27/4 có 10.835 khách và ngày 28/4 có 9.956 khách đã mua vé. Hiện tại, vé tàu Thống Nhất tuyến Bắc-Nam giường nằm đã bán hết, vé ghế cứng vẫn còn.

Trong đợt nghỉ lễ 30/4-1/5, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã thực hiện việc khuyến mại vé đối với chiều ngược lại, mức giảm dao động từ 20-30% giá vé để khuyến khích khách hàng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đồng Nai: đình chỉ tài xế xe buýt vượt ẩu trên Quốc lộ 20

Đồng Nai: đình chỉ tài xế xe buýt vượt ẩu trên Quốc lộ 20

18 Sep, 03:45 PM

Kinhtedothi - Liên quan đến vụ tài xế xe buýt vượt ẩu trên Quốc lộ 20 vào ngày 16/9/2025 vừa qua, Trung tâm Quản lý điều hành vận tải hành khách công cộng (Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai) cho biết đã đình chỉ tạm thời đối với tài xế và phương tiện (xe buýt biển số 60F-014.15) từ ngày 18/9/2025.

Đà Nẵng: khẩn trương bàn giao mặt bằng Quốc lộ 14E

Đà Nẵng: khẩn trương bàn giao mặt bằng Quốc lộ 14E

18 Sep, 09:13 AM

Kinhtedothi - Chính quyền các xã Thăng Bình, Đồng Dương, Việt An và Hiệp Đức (TP Đà Nẵng) đang tập trung mọi nguồn lực để đẩy nhanh công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, đặc biệt là đoạn nút giao cầu vượt đường sắt tại Km15+270 - Km15+820.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ