Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tôm chết hàng loạt, nông dân mất hàng trăm tỷ

52.000ha tôm nuôi ở Cà Mau bị thiệt hại trong suốt những tháng nắng hạn khiến nông dân mất khoảng 260 tỷ đồng. Bộ NN&PTNT yêu cầu tỉnh này công bố thiên tai đối với thủy sản.
Hàng chục nghìn ha tôm nuôi ở Cà Mau bị thiệt hại khiến người dân lao đao. Ảnh: CTV.
Hàng chục nghìn ha tôm nuôi ở Cà Mau bị thiệt hại khiến người dân lao đao. Ảnh: CTV.
Ngày 18/5, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám cùng đoàn công tác đến làm việc tại Cà Mau, xoay quanh vấn đề tôm nuôi ở tỉnh này bị chết nhiều và tìm giải pháp khắc phục.

Theo Sở NN&PTNT Cà Mau, tỉnh này có trên 52.000ha tôm nuôi bị thiệt hại, chiếm 20% tổng diện tích. Nếu bình quân mỗi ha tôm thiệt hại 5 triệu đồng thì nông dân toàn tỉnh Cà Mau mất khoảng 260 tỷ đồng.

Thứ trưởng Vũ Văn Tám đánh giá tình trạng tôm nuôi ở Cà Mau bị thiệt hại trong thời gian qua là rất nghiêm trọng. Ông đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau xem xét công bố bổ sung thiên tai đối với tôm nuôi, nhằm có những chính sách hỗ trợ kịp thời cho người dân.

Ông Tám lưu ý, trong trường hợp chưa đến mức công bố thiên tai thì Chủ tịch tỉnh này cần xác nhận thiệt hại để người dân được hỗ trợ.

Theo Thứ trưởng Bộ NN&PTNT, ngành nông nghiệp Cà Mau cần tăng cường cán bộ chuyên môn, kỹ thuật về cơ sở, nhằm giúp người nuôi tôm vượt qua khó khăn hiện nay. Song song đó, các cơ quan chức năng thuộc Bộ cần đẩy mạnh việc phối hợp với các địa phương trong công tác kiểm tra nguồn tôm giống tại các tỉnh miền Trung và khu vực đồng bằng sông Cửu Long nhằm đảm bảo chất lượng con giống tốt khi đến tay người nuôi.

Hiện, ngành nông nghiệp Cà Mau lo lắng nếu nắng nóng tiếp tục kéo dài trong thời gian tới sẽ làm diện tích tôm nuôi bị thiệt hại tăng lên khoảng 100.000ha. Theo dự báo, nếu sang đầu tháng 6 mà không có mưa thì những vùng nuôi cách xa các tuyến kênh sẽ thiếu nước, độ mặn tăng cao vượt mức cho phép để nuôi tôm, khiến loài thủy sản này không sống được.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

12 Jan, 02:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 12/1, phường Yên Sở (TP Hà Nội) tổ chức Lễ gắn biển Công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đối với công trình xây dựng Trường THPT Đỗ Mười. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị – xã hội sâu sắc, thể hiện quyết tâm và trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô trong việc cụ thể hóa các chủ trương lớn của Đảng bằng những công trình thiết thực, phục vụ dân sinh, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo.

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

10 Jan, 03:32 PM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội đề nghị Công đoàn các xã, phường; Công đoàn các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp Hà Nội; Công đoàn các Tổng Công ty; Công đoàn cơ sở trực thuộc gửi hồ sơ đề nghị xem xét tuyên dương chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc về Ban Công tác Công đoàn trước ngày 30/1/2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ