Tổng Bí thư dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014 và kỷ niệm 84 năm thành lập Đảng, chiều 28/1, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến dâng hương tưởng niệm Bác Hồ tại Nhà 67 trong Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thắp nén hương thơm, tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị cha già muôn vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam.

Nói chuyện thân mật với cán bộ, nhân viên Khu di tích, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là địa điểm tham quan, mà có ý nghĩa thiêng liêng, là nơi để tưởng nhớ, tìm hiểu và biết ơn công lao to lớn của Bác Hồ đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc. Khi đến thăm nơi này, mỗi người đều lắng đọng suy ngẫm về bản thân mình, làm thế nào để học tập và làm theo Bác một cách thiết thực và hiệu quả.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dâng hương tưởng niệm Bác Hồ tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dâng hương tưởng niệm Bác Hồ tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.
Tổng Bí thư vui mừng nhận thấy lượng khách đến tham quan, tìm hiểu và học tập về Bác ngày càng nhiều. Được làm việc, công tác tại Khu di tích là một vinh dự, đồng thời cũng là trách nhiệm nặng nề. Tổng Bí thư mong muốn cán bộ, nhân viên Khu di tích luôn gương mẫu, đi đầu trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác; cố gắng hết sức mình, góp phần tuyên truyền để nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế hiểu biết sâu sắc hơn về tâm hồn, cốt cách của Bác.

Nhân dịp năm mới, Tổng Bí thư chúc cán bộ, nhân viên Khu Di tích luôn dồi dào sức khỏe, gia đình hạnh phúc, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Theo ông Nguyễn Văn Công, Giám đốc Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, năm 2013 đã có 2,5 triệu lượt khách trong nước và quốc tế đến tham quan Khu di tích và hơn 3.300 đoàn đến để tìm hiểu, học tập, làm theo tấm gương đạo đức của Bác.

Đây là minh chứng sống động cho thấy tầm ảnh hưởng rộng lớn, tác dụng giáo dục sâu sắc của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đối với nhân dân cả nước, cũng như bạn bè quốc tế.Đối với cán bộ, đảng viên Khu di tích, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác được lồng ghép trong sinh hoạt chi bộ, thông qua các câu chuyện, những tài liệu, hiện vật về cuộc đời và sự nghiệp của Người; có sơ kết, tổng kết, rà soát, kiểm điểm những việc đã làm được, những việc chưa làm được, từ đó rút kinh nghiệm để tiếp tục làm tốt hơn.

Thay mặt cán bộ, nhân viên Khu di tích, Giám đốc Nguyễn Văn Công xin hứa sẽ tiếp tục phát huy những thành tích và kinh nghiệm đã có, đoàn kết thống nhất, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Chiều cùng ngày, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thắp hương và chúc Tết gia đình cố Tổng Bí thư Lê Duẩn, Trường Chinh tại nhà riêng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần