Tổng Cty Cảng hàng không Việt Nam thoái vốn tại 2 doanh nghiệp

Bích Hời
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đến hết tháng 9, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã thực hiện cổ phần hóa và thoái vốn tại tất cả các hạng mục đầu tư Nhà nước không nắm giữ.

  Tổng lượng khách hàng qua cảng hàng không tăng 29,6% so với cùng kỳ. Ảnh minh họa.
Thực hiện phương án cổ phần hóa doanh nghiệp được Chính phủ phê duyệt, 9 tháng qua ACV đã thực hiện thoái vốn tất cả các hạng mục đầu tư Nhà nước không cần nắm giữ. 

Cụ thể, ACV đã thoái vốn Nhà nước tại Công ty cổ phần Vận tải hàng không Miền Nam, giảm từ 97% vốn điều lệ xuống còn 30% vốn điều lệ; Tại Công ty cổ phần Thương mại hàng không Cam Ranh, ACV rút 100%. Thoái vốn tại 2 đơn vị này, ACV đã thu về được hơn 27,5 tỷ đồng.
Theo lãnh đạo ACV, nhờ tập trung vào thực hiện phương án cổ phần hóa và đổi mới phương thức phục vụ khách hàng nên 9 tháng qua tổng số lượng khách hàng qua cảng hàng không tăng 29,6% so với cùng kỳ, ước đạt 60,5 triệu lượt khách.

Doanh thu sau khi chuyển sang công ty cổ phần ước tính đạt 10.700 tỷ đồng, đạt 88,5% kế hoạch năm, tăng 22,8% so với cùng kỳ năm 2015, trừ thu tài chính và hoàn nhập. 9 tháng ACV đã nộp ngân sách Nhà nước ước đạt trên 3.959 tỷ đồng, tăng 140% kế hoạch năm, và tăng 308% so với cùng kỳ năm 2015.

Sau khi thoái hết vốn các đơn vị thành viên, trong quý 4 năm nay ACV sẽ triều khai thoái vốn công ty mẹ - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam theo đúng lộ trình đã được Chí phủ phê duyệt.

Cùng với đó, ACV sẽ cơ cấu lại tổ chức bộ máy và đổi mới phương thức kinh doanh, nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, tạo hiệu quả sử dụng vốn của các nhà đầu tư chiến lược.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần