Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Tổng cục Thuế đối thoại, tháo gỡ nhiều vướng mắc cho người nộp thuế

Kinhtedothi – Sáng 27/9, Tổng cục Thuế tổ chức hội nghị đối thoại với người nộp thuế (NNT) của 5 tỉnh, thành phố, gồm: TP Hồ Chí Minh, Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa -Vũng Tàu.
Lãnh đạo Tổng cục Thuế đối thoại với người nộp thuế 5 tỉnh thành phía Nam.

Tham dự hội nghị có đại diện của trên 290 doanh nghiệp và NNT của 5 tỉnh, thành phố, trong đó 80 NNT không đăng ký trước đó. Tất cả NNT tham dự Hội nghị đều được cấp tài liệu và được bố trí tham dự đầy đủ.

Đại biểu đại diện các Hiệp hội tại Việt Nam, gồm: Hiệp hội Doanh nghiệp Châu Âu; Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản; Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc; Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.

Phát biểu khai mạc hội nghị đối thoại, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Mai Sơn cho biết, trên tinh thần cầu thị và lắng nghe, không né tránh, Tổng cục Thuế tổ chức hội nghị đối thoại với mục tiêu thực sự mong muốn được nắm bắt, trao đổi, giải đáp và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, phản ánh của NNT trong thực tiễn thực hiện các quy định, chính sách thuế.

Tại hội nghị, NTN đã gửi nhiều câu hỏi thắc mắc tới Tổng cục Thuế.

Đồng thời, cơ quan thuế cũng lắng nghe, giải quyết ngay hoặc tiếp thu các đề xuất, kiến nghị của cộng đồng doanh nghiệp để từ đó nghiên cứu, báo cáo cấp có thẩm quyền (Bộ Tài chính, Chính phủ, Quốc hội) đưa ra các giải pháp hoàn thiện, sửa đổi cơ chế, chính sách. Đồng thời góp phần đưa công tác quản lý thuế ngày càng minh bạch, cụ thể hơn, phù hợp với tất cả loại hình doanh nghiệp nhằm giúp NNT thực hiện các chính sách thuế, nghĩa vụ thuế được đầy đủ, nhanh chóng và thuận tiện.

Tại phiên hội nghị buổi sáng ngày 27/9, nội dung cơ bản được lãnh đạo các đơn vị ngành Thuế trao đổi trực tiếp với doanh nghiệp và NNT, gồm những nội dung vướng mắc về chính sách và thủ tục hành chính thuế như: về lĩnh vực hoá đơn điện tử có trên 30 nội dung vướng mắc; về lĩnh vực thuế giá trị gia tăng và hoàn thuế có 29 nội dung vướng mắc được trao đổi trực tiếp tại hội nghị đối thoại.

Về cơ bản, sự thẳng thắn, cởi mở trao đổi kỹ lưỡng, rõ ràng các vướng mắc trong quy định, chính sách thuế và trong công tác quản lý thuế của cơ quan thuế cũng như việc thực hiện nghĩa vụ thuế của người dân, DN đã được thể hiện xuyên suốt phiên đối thoại.

Bên cạnh những nội dung được giải đáp trực tiếp tại hội nghị đối thoại, có một số nhóm nội dung kiến nghị liên quan đến thẩm quyền của các bộ, ngành và liên quan đến chính sách quy định trong các Luật và Nghị định đã được Ban Tổ chức tổng hợp để trình các cấp có thẩm quyền xem xét và phối hợp giải quyết.

Phát biểu kết luận phiên đối thoại, Phó Tổng cục trưởng Mai Sơn cho biết, mặc dù vẫn còn đó những vấn đề về chính sách, thủ tục hành chính và sự tuân thủ của doanh nghiệp và NNT trong thực hiện nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước cần phải xem xét thấu đáo hơn, tuy nhiên buổi đối thoại đã mở ra một tinh thần cầu thị, lắng nghe và hợp tác giữa cơ quan thuế, doanh nghiệp và NNT.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
“Trải thảm đỏ” hút nhà đầu tư chiến lược

“Trải thảm đỏ” hút nhà đầu tư chiến lược

16 Jul, 06:11 AM

Kinhtedothi - Nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là trong các ngành, nghề trọng điểm, Luật Thủ đô 2024 có hiệu lực từ ngày 1/1/2025, đã bổ sung nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn dành cho các nhà đầu tư chiến lược. Những chính sách này hứa hẹn sẽ tạo đột phá trong việc thu hút nguồn vốn và công nghệ cao, đưa Hà Nội lên một tầm cao mới.

Thanh toán không tiền mặt tăng tốc

Thanh toán không tiền mặt tăng tốc

15 Jul, 06:06 PM

Kinhtedothi- Thanh toán không tiền mặt đang phát triển mạnh tại Việt Nam. Từ chỗ người dân còn e ngại với phương thức thanh toán điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt, thì đến nay phương thức thanh toán này đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ