Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tổng thống Chavez ủy quyền điều hành cho phó tổng thống

KTĐT - Theo một sắc lệnh được đăng trên công báo, ông Maduro có quyền đưa ra những quyết định liên quan tới điều chỉnh ngân sách quốc gia, cấp tín dụng công và quốc hữu hóa doanh nghiệp nếu được Quốc hội thông qua hoặc sau khi nhận được chỉ thị của Tổng thống.
Tổng thống Venezuela Hugo Chavez, đang điều trị ung thư tại Cuba, đã trao một số quyền điều hành trong lĩnh vực kinh tế cho Phó tổng thống Nicolas Maduro.

Ngoài ra, ông Maduro cũng được quyền bổ nhiệm các thứ trưởng cũng như chủ tịch và các thành viên ban lãnh đạo của các cơ quan chính phủ.
 

Tổng thống Chavez và Phó tổng thống Maduro. (Nguồn: Reuters)
 
Sắc lệnh được công bố ngày 26/12 nhưng được ký ngày 9/12, trước khi nhà lãnh đạo Venezuela lên đường sang Cuba để thực hiện ca phẫu thuật thứ tư chữa ung thư.

Tháng Bảy năm ngoái, nhà lãnh đạo cánh tả Venezuela cũng từng chuyển giao một số quyền cho Phó tổng thống lúc đó là Elías Jaua và cho Bộ trưởng kế hoạch và tài chính Jorge Giordani, trước khi sang Cuba điều trị ung thư. Đó là lần đầu tiên kể từ khi lên cầm quyền năm 1999 ông Chavez tạm bàn giao quyền điều hành đất nước trong một số lĩnh vực./.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

12 Jan, 02:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 12/1, phường Yên Sở (TP Hà Nội) tổ chức Lễ gắn biển Công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đối với công trình xây dựng Trường THPT Đỗ Mười. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị – xã hội sâu sắc, thể hiện quyết tâm và trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô trong việc cụ thể hóa các chủ trương lớn của Đảng bằng những công trình thiết thực, phục vụ dân sinh, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo.

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

10 Jan, 03:32 PM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội đề nghị Công đoàn các xã, phường; Công đoàn các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp Hà Nội; Công đoàn các Tổng Công ty; Công đoàn cơ sở trực thuộc gửi hồ sơ đề nghị xem xét tuyên dương chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc về Ban Công tác Công đoàn trước ngày 30/1/2026.

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

10 Jan, 02:52 PM

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng ký Quyết định số 02/2026/QĐ-TTg ngày 8/1/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của các Quyết định để cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ