Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tổng thống Mỹ lần đầu thăm Hiroshima

Kinhtedothi - Ông Barack Obama sẽ trở thành Tổng thống Mỹ đầu tiên thăm Hiroshima - nơi Washington đã thả bom hạt nhân trong Thế chiến thứ hai.
Tổng thống Mỹ quyết định sẽ thăm TP Hiroshima, Nhật Bản.
Tổng thống Mỹ quyết định sẽ thăm TP Hiroshima, Nhật Bản.
Vị Tổng thống Mỹ đã từng nhận giải Nobel Hòa bình năm 2009 sẽ có chuyến thăm thành phố bị quả bom hạt nhân đầu tiên tấn công cùng Thủ tướng Nhật Shinzo Abe. Tuy nhiên theo thông báo của Nhà Trắng, ông Obama không xin lỗi vì hành động này. 

Trong thời gian cuối nhiệm kỳ, ông Obama nhấn mạnh cam kết theo đuổi hòa bình và an ninh của một thế giới không có vũ khí hạt nhân, tuyên bố cùa Nhà Trắng cho hay.
Chuyến đi là một phần của chuyến công du đến châu Á của ông Obama từ 20 - 28/5. Đây là chuyến thăm thứ 10 đến khu vực của Tổng thống Mỹ đương nhiệm, người đang thực hiện chiến dịch xoay trục sang châu Á.

Trong ngày cuối tại Nhật, Tổng thống Mỹ và Thủ tướng Nhật Shinzo Abe sẽ thăm công viên tưởng niệm Hòa bình Hiroshima, gần nơi máy bay chến đấu Mỹ đã thả một quả bom nguyên tử cách đây 71 năm. Quả bom đã khiến khoảng 140.000 người thiệt mạng tính đến cuối năm ngoái.

Thủ tướng Abe hy vọng sự kiện sẽ là cơ hội để Mỹ và Nhật Bản cùng tưởng niệm các nạn nhân của vụ đánh bom hạt nhân. Đồng thời tin tưởng, việc Tổng thống Obama đến thăm Hiroshima sẽ góp phần rất lớn vào việc thiết lập một thế giới không có vũ khí hạt nhân.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

27 Nov, 05:42 PM

Chiều 27/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương nhiệm kỳ 2021-2026 (Hội đồng) chủ trì phiên họp lần thứ 15 của Hội đồng để thẩm định, xem xét, quyết định các tập thể, cá nhân được đề xuất khen thưởng, tôn vinh tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI; đồng thời xem xét, thống nhất một số nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI.

Nâng cấp iHanoi thành “Super App”

Nâng cấp iHanoi thành “Super App”

27 Nov, 02:47 PM

Kinhtedothi – Sáng 27/11, tại Kỳ họp tứ 28 HĐND TP Hà Nội khóa XVI, các đại biểu đã nghe báo cáo thẩm tra và thảo luận về chủ trương nâng cấp ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHanoi) trở thành nền tảng "siêu ứng dụng" (super app) phục vụ người dân, doanh nghiệp và hỗ trợ điều hành đô thị thông minh.

Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

26 Nov, 11:42 PM

Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 641/TB-VPCP ngày 25/11/2025 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà tại buổi làm việc với thành phố Đà Nẵng về tình hình, kết quả triển khai thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị và vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ