Tổng thống Nga kêu gọi gìn giữ sự hòa hợp dân tộc

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Trong buổi chiêu đãi trọng thể tại thành phố Nizhnyi Novgorod nhân Ngày đoàn kết toàn dân 4/11, Tổng thống Nga Dmitry Medvedev đã tuyên bố rằng nước Nga cần gìn giữ lợi thế to lớn của mình là sự hòa hợp dân tộc.

Ông Medvedev cho biết các nhóm công tác và các ủy ban hòa hợp quan hệ giữa các nhóm xã hội đã được thành lập tại tất cả các khu vực trên toàn Liên bang Nga.

Tổng thống Medvedev nêu rõ nước Nga hiện đang phải giải quyết những nhiệm vụ hòan toàn mới như xây dựng một nền kinh tế dựa trên công nghệ mới, đổi mới công nghệ cho nền công nghiệp, hiện đại hóa quản lý, đổi mới hoạt động của các cơ quan pháp luật và bảo vệ pháp luật, chính sách xã hội hiệu quả.

Ông Medvedev nhấn mạnh để đạt được những mục tiêu đó cần phải có một điều kiện sống bình thường, dựa trên sự hiểu biết lẫn nhau và tình đoàn kết giữa các dân tộc trong nước Nga, gìn giữ các di sản lịch sử - văn hoá và các truyền thống tinh thần của nhân dân Nga.

Trong khi đó, khoảng 32.000 người cùng ngày đã tham gia các hoạt động quần chúng tại thủ đô Mátxcơva kỷ niệm Ngày đoàn kết toàn dân. Ngày đoàn kết toàn dân 4/11 được kỷ niệm tại Nga bắt đầu từ năm 2005./.