Tổng thống Nga mong các nước xích lại sau vụ khủng bố ở Đức

Lan Hương (Theo RT)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tổng thống Nga Putin cho rằng, sự rạn nứt tạo ra bởi lệnh trừng phạt chống Nga đang ảnh hưởng đến sự hợp tác trong cuộc chiến chống lại chủ nghĩa khủng bố.

 Tổng thống Nga Putin kêu gọi các nước hợp tác chống khủng bố.
"Tất cả các lệnh trừng phạt này đối với kinh tế và chính trị đang ngăn các nước tham gia chung vào lực lượng chiến đấu với chủ nghĩa khủng bố", ông Putin nói trong một cuộc họp với quan chức cấp cao của Nga hôm 22/12.
Tổng thống Nga mong rằng, sự kiện khủng bố vào một chợ Giáng sinh tại Đức hôm 20/12 sẽ giúp các nước hợp tác chặt chẽ hơn trong vấn đề này.
Các hoạt động chống khủng bố chung giữa Moscow và khối Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã bị ngừng lại kể từ sau khi Nga sáp nhập bán đảm Crimea từ Ukraine năm 2014. Những nỗ lực xây dựng một liên minh xử lý cuộc khủng hoảng Syria cũng bị tan vỡ mùa thu năm nay.
Quan hệ với giữa Moscow - Washington đã tiếp tục bị rạn nứt khi Mỹ vừa tuyên bố một lệnh trừng phạt mới đối với các công ty và cá nhân của Nga.
Quan chức Nga đã chỉ trích động thái này của Mỹ, cho rằng, đây là nguyên nhân gây ra chia rẽ. Thay vì tập trung vào các nỗ lực giải quyết các thách thức của thời đại và chủ nghĩa khủng bố, Nhà Trắng lại tiếp tục “trừng phạt” nước Nga, một tuyên bố của Bộ Ngoại giao đưa ra hôm 22/12.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần